Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết

TPO - Chiều 18/2 (tức mùng 3 Tết), ga Quảng Ngãi nhộn nhịp khác thường bởi những người sớm kết thúc kỳ nghỉ Tết để hối hả ra Bắc, vào Nam đi làm, hoặc nhiều gia đình về quê đón Tết, du xuân.

Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 1
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 2
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 3 Hai cháu gái vừa xuống ga đã được ông bà ngoài đón về trong vòng tay trìu mến
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 4  Anh Hồng (áo đen) đưa vợ và các con nhỏ từ quận Hải Châu (Đà Nẵng) về quê vợ tại TP. Quảng Ngãi để các cháu được vui Tết sum vầy cùng ông bà ngoại. Nhiều năm qua, anh chị đều đưa con về Quảng Ngãi đón Tết. “Mình tranh thủ cho các con chơi Tết bên ngoại được ít hôm, rồi chiều mùng 5 lại đưa các cháu về lại Đà Nẵng để đi học đầu năm. Đây là việc làm thành lệ mấy năm qua của hai vợ chồng”, anh Hồng cho biết khi đang chờ người nhà chạy xe ô tô tới đón về.
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 5 Từ 9h sáng ngày mùng 3, vợ chồng anh Lũy (ở Huế) đưa hai con lên tàu về bên ngoại. Gia đình anh có mặt ở ga Quảng Ngãi lúc gần 14h30. “Cũng mấy năm rồi không về quê vợ dịp Tết, năm nay tôi tranh thủ đưa các cháu về thăm ông bà”, anh Lũy cho biết.
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 6
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 7 Những chuyến tàu đầu năm chở theo bao cuộc đoàn viên ấm áp của những gia đình có họ hàng nội ngoại xa nhau 
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 8
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 9
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 10
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 11
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 12
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 13
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 14 Cũng có nhiều gia đình lên chuyến tàu đầu năm để du xuân tại các tỉnh, thành khác.
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 15 Cũng có người vì hoàn cảnh phải kết thúc sớm kỳ nghỉ Tết để tiếp tục cuộc mưu sinh. Trong ảnh: Chia tay các con, cháu tại sân ga sau những ngày Tết đoàn viên.
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 16
Ga Quảng Ngãi nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết - ảnh 17

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá