Gần 100 kiều bào dự lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam

TP - Ngày 13/4, tại TPHCM, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 -2015 họp báo quốc tế, công bố chính thức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Lễ kỷ niệm do Ban chấp hành trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ VN và TPHCM tổ chức.

Lễ kỷ niệm gồm hai hoạt động chính là dâng hương tưởng niệm và chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, đại diện các đoàn ngoại giao và các tầng lớp nhân dân TPHCM. Tham dự lễ mít tinh, diễu binh còn có gần 100 kiều bào từ nước ngoài có nhiều đóng góp đối với công cuộc xây dựng đất nước.

Lễ mít tinh, diễu binh và diễu hành được tổ chức vào sáng 30/4 với sự tham dự của các quân, binh chủng, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và các khối cơ quan dân-chính-đảng.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, có 88 cơ quan báo chí trong và ngoài nước đăng ký, trong đó có 11 hãng thông tấn truyền hình nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá