DMCA.com Protection Status

Gần 100 ngôi nhà ở xã đảo Quảng Nam tan hoang vì bão

TPO - Xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) là địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão lũ và lốc xoáy. Thống kê tới thời điểm hiện xã có 86 ngôi nhà bị thiệt hại trong đó có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 18 ngôi nhà tốc mái hoàn toàn); 9 người bị thương trong đó có 3 cha con trong một gia đình bị thương nặng đang cấp cứu.

Ngôi nhà anh Bùi Văn Nhân bị sập hoàn toàn, ba bố con anh bị thương cấp cứu tại bệnh viện.
Ngôi nhà anh Bùi Văn Nhân bị sập hoàn toàn, ba bố con anh bị thương cấp cứu tại bệnh viện.
Clip ngôi nhà anh Nhân bị sập hoàn toàn

Ngôi nhà của anh Bùi Văn Nhân (thôn Bình Trung, xã Tam Hải) bị sập hoàn toàn. Hiện cả ba cha con đang phải cấp cứu tại bệnh viện. Bà Huỳnh Thị Thi (em gái ruột anh Nhân) cho hay, khi hay tin lốc xoáy bất ngờ cuốn qua nhà em trai chị chạy tới thì cảnh tượng kinh hoàng cả ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Anh Nhân bị kẹt trong đống gạch đổ nát. Người dân và lực lượng chức năng đang cố gắng tìm kiếm hai bé một 9 tuổi và 2 tuổi.

Bão số 12 - ảnh 1
Bão số 12 - ảnh 2
Bão số 12 - ảnh 3
Bão số 12 - ảnh 4 Huỳnh Thị Thi thất thần kể lại cảnh tượng lốc xoáy.

“Chứng kiến hiện trường như vậy ai cũng ngỡ người đã chết nhưng may mắn ba cha con còn sống, người bê bết máu” – chị Thi kể lại.

Chị Trương Thị Hoa vẫn còn bàng hoàng kể lại “Mọi thứ quá nhanh, chỉ trong vòng 2 phút khiến không ai kịp định hình hay chạy thoát. Tôi chỉ nghe một cơn gió quật mạnh, lốc mái tôn trên nhà. Khi kịp định thần lại thì thấy bên hàng xóm khóc toáng lên và cảnh nhà sập, người bị thương, người khóc tìm”.

Ứa nước mắt cảnh vợ chồng già mất sạch sau cơn bão lốc ghé qua. Ông Bùi Đãi (70 tuổi, thôn Bình Trung, xã Tam Hải) thẫn thờ khi chứng kiến ngôi nhà và tài sản giờ là đống đổ nát. Ông nghẹn ngào trong mưa "mất hết rồi, bão lốc cuốn hết, không còn gì cả!
 
 Ngôi nhà của vợ chồng ông Bùi Đãi (70 tuổi), thôn Bình Trung sập hoàn toàn.
Bão số 12 - ảnh 5 Ngôi nhà chị Trương Thị Hoa tan hoang sau cơn lốc.

Thống kê của UBND xã Tam Hải, hiện địa bàn xã có 86 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 2 nhà bị sập hoàn toàn, 18 nhà tốc mái hoàn toàn. Ban đầu xã hỗ trợ nạn nhân 1 triệu đồng/ nạn nhân, ngoài ra hỗ trợ đưa người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Bão số 12 - ảnh 6
Bão số 12 - ảnh 7 Gần 100 ngôi nhà tại xã đảo Tam Hải tan hoang sau bão lốc.
Bão số 12 - ảnh 8
Bão số 12 - ảnh 9
Bão số 12 - ảnh 10 Tan hoang xã đảo Tam Hải.
Bão số 12 - ảnh 11 Người dân xã đảo Tam Hải đi lại khó khăn, nguy hiểm khi nước sông Trường Giang dâng cao. Ảnh H. Văn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng