Hải Phòng:

Gần 100 người khống chế đối tượng đổ xăng khắp nhà đòi đốt

Do mâu thuẫn với mẹ đẻ, Tuấn đã đóng sập cửa, tưới xăng lên người và nền nhà, đòi châm lửa đốt. Thời điểm đó trong nhà còn có mẹ đẻ và con dâu của đối tượng. Gần 100 người đã được huy động để khống chế đối tượng, giải cứu các nạn nhân.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc Tuấn cố thủ đòi đốt nhà.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc Tuấn cố thủ đòi đốt nhà.

Cơ quan công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi của đối tượng tự tẩm xăng, đóng cửa đòi đốt nhà.

Cụ thể, chiều 8/10, lực lượng cảnh sát PCCC Hải Phòng đã phải huy động 3 xe ô tô chuyên dụng cùng khoảng 40 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng với công an phường An Biên, công an quận Lê Chân khống chế đối tượng đổ xăng dọa tự thiêu và đốt cả nhà.

Nguyên nhân được công an xác định, ngôi nhà 5 tầng có diện tích hơn hơn 100m2 tại số 166 Hai Bà Trưng mà vợ chồng Tuấn đang ở là của bà Vũ Thị G. (mẹ Tuấn) đứng tên chủ sở hữu. Sau một thời gian xuất ngoại, bà G. trở về nước sinh sống.

Cuộc sống 2 mẹ con nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bà G. đòi bán ngôi nhà, lấy tiền chuyển đi nơi khác ở. Tuy nhiên Tuấn không đồng ý, tìm mọi cách ngăn cản, dẫn tới 2 mẹ con thường xuyên mâu thuẫn.

Trước đó, bà G. và con dâu (vợ Tuấn) cũng có lời qua tiếng lại, bà G. đã tuyên bố sẽ bán nhà. Ngăn mẹ không được, Tuấn dọa sẽ đốt nhà. Tuấn lôi toàn bộ quần áo trải xuống nền nhà, mua xăng về, đóng sập cửa nhà, tự nhốt mình và bà G. cùng con dâu Tuấn trong nhà.

Nhận được tin báo, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị nói trên kết hợp với điện lực Lê Chân có mặt tại hiện trường, ngắt điện, phun hóa chất chống cháy để chống hỏa hoạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức giải cứu con dâu Tuấn và bà G. thoát ra ngoài bằng lối cầu thang phía sau.

Sau khi đưa được những người trong nhà ra ngoài an toàn, lực lượng công an đã đột nhập vào bên trong khống chế đối tượng Vũ Quang Tuấn, dẫn giải về phường lấy lời khai làm rõ hành vi vi phạm.

Sáng nay 9/10, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá