Gần 100 tỷ đồng tẩy độc dioxin ở sân bay Biên Hòa

TP – Dự án tẩy độc dioxin tại sân bay Biên Hoà sẽ khởi động cuối năm 2006 và kéo dài trong 2 năm. Chi phí cho việc tẩy độc khoảng 98 tỷ đồng - Đại diện Ban chỉ đạo quốc gia 33 cho biết.

Trước đó 2 tuần, Việt Nam cùng với đại diện Quỹ Ford và các nhà khoa học Canada, Mỹ đã tới Đà Nẵng để thu thập thêm các thông tin liên quan đến sự tàn phá của chất độc dioxin tại sân bay Đà Nẵng và các vùng lân cận.

Trong ba sân bay nhiễm độc nặng dioxin là Đà Nẵng, Phù Cát, Biên Hòa, Sân bay Đà Nẵng được đánh giá là nhiễm độc nặng nhất với nồng độ dioxin cao hơn mức cho phép hàng trăm lần.

Việc tẩy độc ở sân bay Đà Nẵng và sân bay Phù Cát dự kiến mất 30 triệu đô la hiện chưa tìm được nhà tài trợ. Tuy nhiên, đại diện Ban chỉ đạo quốc gia 33 cam kết dù có nhận được tài trợ hay không Việt Nam cũng sẽ cố gắng hết sức để giải quyết xong các “vùng nóng” dioxin vào cuối năm 2010.

Hiện nay, giới khoa học Việt Nam đã đưa ra được công nghệ tẩy độc và sẽ hoàn thiện công nghệ này với sự đóng góp của các nhà khoa học Canada và Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá