Gần 1.000 người đảm bảo an ninh Lễ hội Đền Hùng

TPO - Chiều 8/4, Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã huy động gần 1.000 người gồm lực lượng cảnh sát, các phòng ban nghiệp vụ v.v... để đảm bảo an ninh cho lễ hội Đền Hùng năm 2014 tại TP Việt Trì.

Khoảng 8h sáng mai (10/3 Âm lịch), du khách sẽ được vào dâng hương. Ảnh: Thanh Hà
Khoảng 8h sáng mai (10/3 Âm lịch), du khách sẽ được vào dâng hương. Ảnh: Thanh Hà

Khoảng 7h sáng mai, 9/3, các nghi thức hành lễ dâng hương chính thức diễn ra qua các từ Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng… khu di tích lịch sử Đền Hùng, núi Nghĩa Lĩnh, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Gần 1.000 người đảm bảo an ninh Lễ hội Đền Hùng - ảnh 1 Lực lượng CSGT phân làn, đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Thanh Hà

Từ ngày 6/3 khai hội Đền Hùng, Công an tỉnh Phú Thọ đã tăng cường lực lượng cảnh vệ, cơ động, phòng chống khủng bố... để đảm bảo an ninh, trong đó cảnh sát 113 và CSCĐ là lực lượng chủ đạo với sự hỗ trợ tuần tra đêm của lực lượng CSHS.

Ngoài ra, lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng từ xa (tuyến Vĩnh Phúc, Tuyên Quang) nhằm ngăn xe có trọng tải lớn đi qua Quốc lộ 2 và các tuyến đi qua thành phố Việt Trì.

“Trước 12h đêm 8/4 (tức 9/3 Âm lịch), tất cả du khách phải ra khỏi núi Nghĩa Lĩnh để chuẩn bị cho công tác an ninh, dò mìn toàn bộ Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và trục đường đi chính. Sau khoảng 8h sáng 10/3, du khách được lên Đền dâng hương theo sau đại biểu”, đại tá Tân cho biết.

Gần 1.000 người đảm bảo an ninh Lễ hội Đền Hùng - ảnh 2 Tính đến thời điểm này có khoảng 4 triệu lượt du khách tới Đền Hùng.

Do có sự chuẩn bị từ trước, nên công tác an toàn giao thông, an ninh tại các tuyến đường vào khu vực Đền Hùng đều an toàn. Lực lượng CSGT đã phân tuyến đường một chiều theo quy định. 

Tại các Đền đều có lực lượng an ninh, trinh sát, bảo vệ và có 8 điểm cấp cứu của Sở y tế.

Từ ngày khai hội đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý 10 trường hợp 'cái bang'. Ngoài ra, đã có 4 trường hợp trình báo bị móc túi mấy ví, điện thoại và một trường hợp mất 20 triệu đồng do để quên ở quán ăn.

Được biết, từ năm 2010, 32 camera giám sát đã được lắp đặt tại các điểm nóng như: ở Đền, các tuyến đường, điểm trông giữ xe nhằm đảm bảo an ninh trật tự và chỉ đạo từ xa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá