Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga

Thứ 7 ngày 22/06/2018, tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội, gần 1.000 người dân đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn Yoga độc đáo, lan tỏa một lối sống tích cực, chủ động và tĩnh tâm trong nhịp sống hối hả.

Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga

Sự kiện do Đại Sứ Quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân trước hiện trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ. Chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2019 sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh thành, bắt đầu từ ngày 16/6 và kết thúc vào ngày 15/7.

Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga - ảnh 1  

Với những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần, Yoga đang trở thành xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia. Tại Hà Nội, số lượng phòng tập và câu lạc bộ Yoga đang tăng dần mỗi ngày; các nhóm trao đổi kinh nghiệm luyện tập Yoga cũng diễn ra sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Điều này cho thấy Yoga đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

Đại diện đơn vị đồng hành sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga”, Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Giám đốc Thương hiệu, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Sức khỏe và sự bình an là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Với mục tiêu bảo vệ các Gia đình Việt, chúng tôi đang từng bước nỗ lực xây dựng một nền tảng vững chắc cho cuộc sống, giúp các gia đình Việt Nam có đầy đủ nhận thức, kỹ năng và những sự hỗ trợ cần thiết để sống khỏe mạnh, bình an, thịnh vượng cũng như giúp phòng tránh những rủi ro trong cuộc sống.”

Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga - ảnh 2  

Năm 2019, với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh”, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục đồng hành cùng Đại Sứ quán Ấn Độ tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Tại Hà Nội, trong ngày 22/6, gần 1.000 người dân trong màu áo trắng tinh khôi đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn Yoga độc đáo với những động tác thư thái và uyển chuyển. Cùng với Đại Sứ quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ, những người yêu mến bộ môn Yoga đã trở thành những đại sứ lan tỏa lối sống tích cực, chủ động, với tinh thần sống xanh, sống khỏe và sống có trách nhiệm. Một hành động nhỏ cũng có thể mang lại những thay đổi lớn, một tâm hồn đẹp đi cùng với những hành động đẹp.

Gần 1.000 người dân Hà Nội tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga - ảnh 3  

Tham gia đồng diễn, chị Mai (Câu lạc bộ Yoga Hoàng Yến, Hà Nội) chia sẻ : “Tập Yoga giúp tôi cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, đầu óc minh mẫn và giải tỏa căng thẳng. Với tôi, Ngày Quốc tế Yoga là một chương trình rất ý nghĩa. Với thực tế ô nhiễm môi trường và các chất độc hại làm suy giảm sức khỏe của con người thì việc tập luyện để giữ gìn sức khỏe bản thân, và hành động vì môi trường, chủ động chuẩn bị các kế hoạch tài chính để tự bảo vệ mình khỏi các rủi ro trong cuộc sống và chung tay cùng xã hội bảo vệ môi trường là cần thiết.”

Chị Thanh (40 tuổi, Cầu Giấy) tham dự chương trình cùng câu lạc bộ chia sẻ: “Tôi đến với Yoga sau hơn 1 năm điều trị ung thư. Bằng những bài tập thở và vận động đúng phương pháp, tôi gần như đã hồi phục hoàn toàn, thậm chí cơ thể còn linh hoạt, năng động hơn trước. Sau biến cố, tôi luôn muốn chia sẻ đến những người xung quanh lối sống chủ động trong bảo vệ sức khỏe và dự phòng tài chính cho những biến cố khó lường. Tham gia sự kiện này cùng Đại Sứ Quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ cũng là cách để tôi chia sẻ mạnh mẽ quan điểm này đến xã hội.”

Màn đồng diễn Yoga năm 2019 thể hiện cam kết đồng lòng, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự, thay đổi thói quen nhỏ hàng ngày để làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả những người tham gia đồng diễn được khuyến khích đem theo chai nước hoặc bình nước cá nhân để giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 1 lần, hưởng ứng tinh thần “Yoga cho cuộc sống xanh” đầy ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga 2019.  Chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Tiền Giang, Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đà Nẵng và Bà Rịa Vũng Tàu.

Sự kiện này còn là cầu nối gắn kết con người với con người, gắn kết nền văn hóa giữa hai quốc gia. “Yoga đang giúp gắn kết nhân loại, đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Thông qua Yoga, đất nước, văn hóa và con người Ấn Độ đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bảo Việt Nhân thọ đã giúp đất nước Ấn Độ lan tỏa tinh thần an lạc và hài hòa của Yoga đến với người dân Việt Nam trong suốt 4 năm qua”, ông Rajesh Uike – Phó Đại Sứ, Đại Sứ quán Ấn Độ chia sẻ.

Với những đóng góp giá trị và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Global Banking và Finance Review bình chọn và tự hào dẫn đầu “Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt xét duyệt và công bố. Theo số liệu thống kê của thị trường, tính đến hết năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục là công ty dẫn đầu trong số 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Chi tiết về chương trình, truy cập tại website của Bảo Việt Nhân thọ: baovietnhantho.com.vn./.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng