Gần 200 người ngộ độc nghi ăn hải sản nhiễm độc

TPO - Sau khi tham dự một buổi tiệc hải sản tại lễ khai trương một nhà hàng ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), gần 200 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn ọe, trong đó có hơn 20 người phải nhập viện cấp cứu.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch
Bác sĩ Nguyễn Lương Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch cho biết: Trong ngày 22/4, trạm Y tế của xã đã tiếp nhập 21 trường hợp đến cấp cứu với triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Trạm đã huy động hết cán bộ, cũng như các thiết bị y tế, thuốc men để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân. Những trường hợp nhẹ thì được sơ cứu và cho về nhà tiếp tục điều trị, những ca nặng hơn hiện tại vẫn đang được điều trị và tiếp tục thep dõi.
 
Theo những bệnh nhân đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch, vào lúc 11 giờ ngày 21/4, họ đến dự lễ khai trương nhà hàng Bảo Quốc đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch. Trong bàn tiệc có rất nhiều món ăn hải sản như cá, mực, ốc, ghẹ. Sau khi về nhà thì xuất hiện triệu chứng ngộ độc.
 
Được biết, số hải sản tại bữa tiệc được mua từ huyện Quảng Trạch, là một trong những địa phương có cá biển chết dạt trắng bờ trong hơn 2 tuần nay.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá