DMCA.com Protection Status

Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội

TPO - Sáng 26/6, tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2”. Sự kiện thu hút hơn 2.000 người tham dự, trong đó có khoảng 700 người đồng diễn yoga trong khoảng gần 60 phút.

Sáng 26/6, Bộ VH,TT&DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2” tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Bộ Ngoại giao Việt Nam, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và Văn phòng Liên hợp quốc tại Hà Nội cùng phối hợp tổ chức sự kiện này.

Sự kiện “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2” được tổ chức từ 7h30 đến 9h30 Chủ nhật 26/6 tại Hà Nội. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đằ Nẵng, Vinh và Nha Trang. 

Sự kiện lần này thu hút hơn 2.000 người tham dự, trong đó khoảng 700 người đồng diễn yoga cùng các chuyên gia, huấn luyện viên Ấn Độ trong khoảng gần 60 phút. Những người tham gia đều là những người tình nguyện, luyện tập nhiều buổi trước đó để hoàn thiện phần trình diễn này.

Vào ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 27/09/2014. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này, đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Một số hình ảnh tại Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2:

Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 1 Khung cảnh lễ chào cờ Việt Nam, Ấn Độ. Quốc ca hai nước được thể hiện bởi sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 2

"Hãy biến Yoga trở thành một phần cuộc sống". Đó là thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ được phát trên màn hình lớn.

Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 3 Sự kiện thu hút khoảng 700 người tham gia đồng diễn.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 4 Chương trình được hưởng ứng bởi các thành viên đến từ các câu lạc bộ, những cá nhân yêu thích Yoga tại Hà Nội. 
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 5
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 6 Các động tác đồng diễn uyển chuyển, đẹp mắt.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 7 Bài đồng diễn có sự tham gia của nhiều lứa tuổi khác nhau.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 8 Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni tham gia đồng diễn.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 9 Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đang hướng dẫn các động tác Yoga trong bài đồng diễn. Các động tác này được thống nhất cùng tập tại tất cả các nước trên thế giới hưởng ứng sự kiện này.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 10 Buổi đồng diễn kéo dài gần 60 phút
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 11 Các thành viên đều hào hứng tham gia.
Gần 2000 người tham dự ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội - ảnh 12 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhìn nhận: “Yoga có thể giúp chống lại những căn bệnh không truyền nhiễm, gắn kết cộng đồng với sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là môn thể thao đóng góp cho phát triển và hòa bình. Yoga có thể giúp con người trong những tình huống khẩn cấp tìm thấy sự bình an”. Chị Đàm Thị Anh Đào (ngồi hàng đầu) chia sẻ : "Yoga giúp tôi cải thiện vóc dáng, giảm cân, thoải mái tinh thần, dẻo dai hơn, điều hòa sức khỏe rất tốt. Chị Đào cũng kêu gọi mọi người hãy tìm hiểu và tập Yoga vì sức khỏe của chính bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng