Gần 2,5 tấn thịt bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

TPO - Đột nhập lò mổ lậu, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn thịt lợn đã ngã màu, bốc mùi hôi đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Chủ số thịt lợn đã bỏ trốn.

Số thịt heo bẩn được phát hiện.
Số thịt heo bẩn được phát hiện.

Ngày 26/2,  Chi cục Thú y Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49)  Công an Đồng Nai kiểm tra lò mổ heo lậu tại ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) do một người tên Dũng làm chủ.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 người có mặt tại cơ sở đang giết thịt  5 con heo ngay trên sàn nhà dơ bẩn, mỗi con có trọng lượng 70kg. Tại cơ sở còn có 14 thùng xốp chứa bên trong thịt heo đã được xẻ  ướp đá chờ mang đi tiêu thụ, nhiều thùng thịt  đã ngả màu, thâm đen bốc mùi hôi. tổng trọng lượng số thịt heo bị phát hiện tại cơ sở này là 2.475kg.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Dũng đã bỏ trốn và không  hợp tác với cơ quan chức năng. Chi Cục thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ sở giết mổ heo của ông Dũng không có giấy phép, toàn bộ số thịt heo không rõ nguồn gốc.  

Cơ quan chức năng đã bàn giao lại toàn bộ số thịt heo trên cho UBND xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tiến hành tiêu hủy và bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Thống Nhất tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng