Gần 30 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

TPO - Ngày 15/9, thông tin từ Ban quản lí An toàn thực phẩm TPHCM cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra nguyên nhân 2 vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại hai công ty may mặc trên địa bàn huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp là một vấn đề đáng lo ngại đối với của công nhân( ảnh minh họa)
Tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp là một vấn đề đáng lo ngại đối với của công nhân( ảnh minh họa)

Cụ thể, sau khi dùng xong bữa cơm trưa ngày 14/9, 8 công nhân của công ty TNHH may thêu giày An Phước (đường Nguyễn Thị Sóc, xã Bà Điểm) có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đau đầu sau đó ngất xỉu. Ngay lập tức, các công nhân này đã được chuyển đến BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn để cấp cứu. “Nhiều khả năng các công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm từ thức ăn của bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể”, một đại diện của Ban quản lí ATTP TPHCM nhận định.

Trước đó, vào sáng 14/9, 18 công nhân của công ty TNHH Nam Hô (ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp) cũng có những dấu hiệu tương tự trên phải nhập viện cấp cứu. Những công nhân này sau khi dùng món hủ tiếu vào bữa ăn tăng ca tối hôm 13/9 thì đến sáng hôm sau xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, cả hai công ty trên đều có bếp ăn tập thể. Khoảng 800 công nhân của công ty An Phước và 600 công nhân của công ty Nam Hô đều dùng các bữa ăn tại bếp ăn tập thể của công ty mình.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá