Gần 30 Đại sứ các nước đi lễ đầu năm

TPO - Chiều Mùng 1 Tết (28/1), gần 30 Đại sứ các nước đã đi thăm các Đền, Đình, chùa… tại Hà Nội để hiểu hơn về Tết Nguyên đán truyền thống của người Việt.

Gần 30 Đại sứ các nước đi lễ đầu năm

Chiều nay (28/1), tức ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các Đại sứ quán tại Hà Nội tổ chức chuyến du xuân đầu năm Tết Đinh Dậu 2017 tại các điểm trong Khu phố cổ Hà Nội. Hoạt động nhằm quảng bá cho các hoạt động ngày Tết truyền thống, giúp đại sứ của gần 30 nước hiểu hơn về Tết truyền thống của người Việt Nam. Đặc biệt, tham gia dẫn đoàn có Đại sứ Phạm Sanh Châu - đặc phái viên Văn phòng Chính phủ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao. Trao đổi với báo chí, ông Châu cho biết, vừa qua Unesco đã công nhận di sản 12 nước đồng trình là ngày Tết. Mỗi nước, Tết một nét đặc sắc riêng nhưng ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam là có đầy đủ tính gắn kết cộng đồng, tính tri ân nhất. Đây cũng là lý do ông Châu đã dành cả ngày mùng 1 Tết để dẫn Đại sứ các nước tại Việt Nam đến thăm nhiều di tích, đền chùa tại Hà Nội.

tết nguyên đán, đi lễ đầu năm, mùng 1 Tết, đền bạch mã - ảnh 1 Đại sứ các nước đến thăm Đền Bạch Mã trên phố Hàng Buồm

Trong chiều 28/1, đoàn đã đi thăm Đền Bạch Mã (76 Hàng Buồm), Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), thăm triển lãm 3 dòng tranh dân gian Hàng Trống, Kim Hoàng, Đông Hồ,…

Ông Vnukov Konstantin, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, năm nay ông rất vui được đi các đền chùa Việt, hiểu thêm về văn hóa Việt. Ngài Đại sứ cho biết thêm, năm nay ông cũng xin được chữ Phúc, và thấy rất thú vị về phong tục cho chữ đầu năm của người Việt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá