Gần 40 tấn cá lóc “đổ bộ” Sài Gòn trước ngày vía thần tài

TPO - Trong ngày vía Thần tài, mặt hàng cá lóc được tiểu thương các chợ nhỏ đến mua rất nhiều, bình quân 1 đêm khoảng 10 tấn cá lóc đen, còn cá lóc bông khoảng 30 tấn.

Theo anh Hồ Phước Đại – Phó ban quản lý nhà lồng D cho biết: Nhà lồng D hiện có 157  ô vựa đang hoạt động. Đây là nơi chuyên kinh doanh hải sản gồm tôm, cua, cá đồng và hải sản biển cao cấp.

“Trong ngày vía Thần tài, mặt hàng cá lóc được tiểu thương các chợ nhỏ đến mua rất nhiều, bình quân 1 đêm khoảng 10 tấn cá lóc đen, còn cá lóc bông khoảng 30 tấn. Về mặt hàng cá lóc từ Trà Vinh, La Ngà, Trị An (Đồng Nai), ngoài ra còn có tôm cua ở Cà Mau, Bạc Liêu, Bình Đại (Bến Tre). Thủy hải sản khi xuất về các chợ nhỏ luôn đảm bảo an toàn thực phẩm, cân đủ và bán đúng giá”.

Chị Lương Thị Phương Thảo – chủ vựa hải sải D1-001 Hường Thảo bộc bạch: “Theo phong tục miền Nam, cá lóc là một trong những vật phẩm chính trên mâm lễ cúng Thần tài. Bà con mua nhiều nên tôi chủ động tăng sản lượng rất lớn. Bình thường sản lượng cá lóc về chợ chỉ 1 tấn, nhưng đến ngày Thần tài thì sẽ lên khoảng 3 tấn".

Năm nay, cua “cháy hàng” vì không có hàng, giá cả tăng cao. Cụ thể cua thịt giá từ 300.000 đồng, cua thịt từ 650.000 đồng/kg. Nhiều tiểu thương dự báo sẽ không có cua để bán trong ngày vía Thần tài năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá