Gần 50 tấn cá lồng ở xã đảo Nghi Sơn chết bất thường

TPO - Tính đến ngày 9/9, trên địa bàn xã đảo Nghi Sơn đã có 21 hộ nuôi cá lồng trong vịnh Nghi Sơn bị chết hàng loạt với số lượng gần 50 tấn. Ước tính thiệt hại lên đến 7 tỷ đồng.

Đến ngày 9/9, cá lồng tại xã đảo Nghi Sơn vẫn còn chết thưa thớt.
Đến ngày 9/9, cá lồng tại xã đảo Nghi Sơn vẫn còn chết thưa thớt.

Ông Nghiêm Văn Dũng, Phó Chủ tịch xã đảo Nghi Sơn cho biết: Hiện tượng cá lồng chết rải rác từ ngày 6/9 đến ngày 8/9. Có những gia đình có đến 5 tấn cá lồng bị chết trắng. UBND xã đảo Nghi Sơn đã cử cán bộ đến các ô lồng của các hộ nuôi động viên người dân, đồng thời giúp nhân dân thu gom cá chết tránh gây ô nhiễm môi trường và tránh tình trạng lây lan cá chết sang các lồng khác.

Theo chính quyền địa phương, và một số hộ gia đình nuôi cá lồng thì từ ngày 6/9 đến 8/9 nước biển trong vịnh Nghi Sơn cũng bị đổi sang màu đỏ và xuất hiện váng bọt. Những gia đình nào kịp thời dùng tàu kéo các ô lồng ra ngoài khơi xa thì giảm được lượng cá chết.

Được biết, toàn xã có 66 hộ nuôi cá lồng, nghề nuôi cá lồng ở đây đã được các hộ dân nuôi được trên 10 năm nay. 

Ngay khi xảy ra sự việc, trong hai ngày 8/9 và 9/9, lực lượng chức năng gồm chi cục thú y, Sở Tài nguyên và môi trường, Phòng cảnh sát môi trường (công an tỉnh Thanh Hóa) đã về xã đảo Nghi Sơn để lấy mẫu nước, mẫu cá chết để xác định nguyên nhân cá chết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng