Gần 700 kg thịt heo bệnh, bốc mùi trong cơ sở giết mổ lậu

TP - Lực lượng chức năng phát hiện trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa của cơ sở chứa tổng cộng 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Cơ quan chức năng phát hiện thịt heo bệnh đã ngả màu và bốc mùi trong cơ sở giết mổ lậu của ông Nguyễn Văn Tra (Bến Tre).
Cơ quan chức năng phát hiện thịt heo bệnh đã ngả màu và bốc mùi trong cơ sở giết mổ lậu của ông Nguyễn Văn Tra (Bến Tre).

Khoảng 16 giờ ngày 11/10, nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo tại hộ ông Nguyễn Văn Tra (SN 1965) ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc phát hiện trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa của cơ sở chứa tổng cộng 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Qua làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000đ/con, sau đó mang về lò heo giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 

100.000/kg. Điều đáng nói đây là cơ sở giết mổ heo tự phát, chưa được cấp phép, hoạt động gần 15 năm nay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Tra số tiền 12,5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng