Gần 90 ca ngộ độc phải nhập viện nghi do ăn bánh mì

TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Đại Vui, Bí thư Huyện ủy Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết, trên địa bàn hiện có 87 trường hợp ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, điều trị, nghi do ăn bánh mì mua tại một tiệm bán đồ điểm tâm thuộc chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị. Ảnh: T.Hải
Các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị. Ảnh: T.Hải

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Vui cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với ngành chức năng và Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2 đóng tại Phong Điền) để kiểm soát tình hình và có biện pháp can thiệp kịp thời, hữu hiệu nhất, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc. 

Ông Vui cho rằng, hiện những ca ngộ độc đều nằm trong khả năng kiểm soát của Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2), không có trường hợp nào nguy kịch, ảnh hưởng tính mạng.

Trước đó, vào sáng 30/11, phía Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) xác nhận ngay trong sáng cùng ngày, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này đã tiếp nhận nhiều ca nhập viện điều trị ngộ độc thức ăn. Tính đến chiều 30/11, số người đến cấp cứu, điều trị ngộ độc thức ăn lên đến 87 trường hợp. 

Theo xác minh của cơ quan chức năng, trong sáng 29/11, nhiều trường hợp có dấu hiệu ngộ độc thức ăn đã đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2). Những ca ngộ độc này cho biết, họ mua mỳ ổ kẹp trứng, thịt, pa tê để điểm tâm sáng tại tiệm bánh A.T (chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền). 

Sau khi dùng bánh mì, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa dữ dội, nhức đầu, sốt, bạch cầu tăng... Do số lượng bệnh nhân ngộ độc cấp cứu tăng đột biến, nên bệnh viện phải bố trí sang nằm điều trị ở một số khoa, phòng khác. 

Ngoài Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2), một số bệnh nhân tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền - gần chợ An Lỗ) đã nhập viện điều trị ngộ độc thức ăn tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. 

Có trường hợp cả nhà bị ngộ độc thức ăn, như gia đình bà Trần Thị Hường (xã Phong An, Phong Điền), 4 người phải nhập viện điều trị, bao gồm bà Hường, chồng và 2 con.

Gần 90 ca ngộ độc phải nhập viện nghi do ăn bánh mì - ảnh 1 Tiệm bánh A.T bị tạm đình chỉ hoạt động do nghi là nơi gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: T.Hải
“Các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm và được điều trị, xử lý kịp thời, không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, hiện chưa có bệnh nhân nào ra viện. Qua theo dõi, bệnh tình của tất cả các bệnh nhân đều tạm ổn”, ông Trần Bùi, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2), cho biết.
   

Còn theo ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Đội Y tế Dự phòng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh TT-Huế đã về kiểm tra cơ sở bánh mì A.T, lấy 9 mẫu vật, gồm 7 mẫu thực phẩm và 2 mẫu tay của người bán hàng để đưa đi xét nghiệm. Hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm này đã bị tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian 7 ngày.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá