Gần cuối tuần, miền Bắc lại rét

TP - Khối không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc và các tỉnh Trung bộ đã bắt đầu suy yếu, khiến nhiệt độ thấp nhất tăng dần lên.

Gần cuối tuần, miền Bắc lại rét

Vùng đồng bằng, ven biển đêm và sáng sớm có nơi vẫn còn rét đậm, vùng núi rét hại. Từ nay đến ngày 8-12, dạng thời tiết miền Bắc chủ yếu đêm và sáng nhiều mây có mưa nhỏ vài nơi, vùng núi có nơi thêm mưa phùn, sáng có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét, Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm hết rét đậm. Vùng núi còn rét đậm, trưa chiều giảm mây trời nắng, tiết trời khá ấm áp. Nhiệt độ cao nhất đạt mức 25-270C. Vùng núi thấp hơn, phổ biến từ 20-220C.

Nhiều khả năng vào ngày 8-12 hoặc 9-12, một đợt gió mùa đông bắc mới lại tràn về Bắc bộ, gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Tiết trời toàn miền Bắc có thể lại chuyển rét sâu.

lTừ đêm qua, các tỉnh miền Trung Trung bộ hứng chịu đợt mưa vừa, mưa to, trong khi một số vùng biển Nam Trung bộ và Nam bộ gió to sóng cả.Trên các sông từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Bình Định sẽ xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ cao nhất khả năng đạt cấp BĐ1 đến BĐ2. Các địa phương trên có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ cũng như nguy cơ ngập úng ở vùng thấp, vùng trũng, vùng hạ lưu các sông ngòi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá