Gần ngàn học sinh và giáo viên 'tranh tài' về an toàn giao thông

TPO - 20 giáo viên cùng 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, và gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP Bắc Ninh đã cùng trổ tài tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn ở cấp tiểu học.

Các em học sinh tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua nhiều trò chơi thú vị
Các em học sinh tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua nhiều trò chơi thú vị

Ngày 31/3,  Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) đã phối hợp với Cty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triển khai Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2017-2018. 

 Mục đích của chương trình nhằm tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, thịnh vượng.

 Trong khuôn khổ chương trình, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” cũng được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình và Bắc Ninh cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tp. Bắc Ninh.

 Bên cạnh hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2017-2018 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Suối Hoa (Tp. Bắc Ninh) ngày 30/3 vừa qua.

Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và Hội thảo tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy đổi mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Gần ngàn học sinh và giáo viên 'tranh tài' về an toàn giao thông  - ảnh 1  Đông đảo học sinh đến từ 10 tỉnh, thành tham gia thi tìm hiểu kỹ năng an toàn giao thông

Sau 12 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD&DT, các Sở giáo dục đào tạo, các ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước.  

Với những hiệu quả tích cực, Bộ GD&ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.

Ngoài ra, chương trình TSEP còn trao tặng các sách giáo dục về ATGT dành cho học sinh, VCD và sách hướng dẫn dành cho giáo viên, tổ chức các hội thảo tập huấn dành cho giáo viên, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 53/63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá