Sự kiện: Tết Việt

Đà Nẵng:

Gần Tết, 'sốt' dịch vụ lau chùi nhà cửa

TP - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, dịch vụ lau chùi, vệ sinh nhà cửa, văn phòng cơ quan trên địa bàn Đà Nẵng bắt đầu tăng giá và khan hiếm người.

Nhiều công ty dịch vụ vệ sinh ra đời, nhưng cũng chưa đáp ứng đủ. Chị Lê Thị Mai, chủ ngôi nhà 4 tầng mặt tiền đường Lê Duẩn (Đà Nẵng) cần thuê người để lau chùi, tô sơn lại toàn bộ ngôi nhà của mình để đón Tết. Nhưng chị phải bỏ công đi tìm hơn hai ngày mới tìm ra được công ty để thuê với mức giá 8.000 đồng/m2 .

“Phải đi đến nhiều nơi tôi mới thuê được nhân công. Mức giá này cao hơn mọi năm nhiều”, chị Mai cho biết. Để lau chùi, vệ sinh toàn bộ ngôi nhà chị Mai phải mất hơn 10 triệu đồng tiền công.

Nắm bắt được nhu cầu, từ đầu tháng các công ty dịch vụ vệ sinh nhà cửa đều tuyển thêm nhân công. Hiện tại nhiều công ty đã ký nhận đủ hợp đồng phục vụ từ nay đến trước Tết. Nhiều công ty không dám nhận thêm hợp đồng bởi không đủ người.

Công ty TNHH vệ sinh Mỹ Thiện (đóng trên đường Cách mạng Tháng Tám) những ngày sát Tết tuyển thêm 30 nhân công, những ngày cuối năm lượng hợp đồng tăng gấp 2-3 lần. Nhiều công ty ký kết hợp đồng lau chùi với giá cả chục triệu đồng.

Anh Ngô Văn Vinh - quản lý dịch vụ của công ty, cho biết: “Từ nay đến Tết công nhân phải làm kín lịch và phải tăng ca mới có thể hoàn thành các hợp đồng. Giá dịch vụ tăng do chi phí vận chuyển, mua sắm trang thiết bị, giá thuê nhân công tăng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá