Gạo dự trữ Quốc gia đã đến tay người dân Bình Định

Ngày 6/11, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình, thừa lệnh Tổng Cục dự trữ Nhà nước đã mở kho xuất gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. Trong ngày đầu tiên, Cục dự trữ đã tập trung lực lượng, phương tiện để vận chuyển đến tay người dân khoảng 3 trăm tấn gạo.

Đến trưa cùng ngày, gạo đã đến tay của nhiều hộ dân ở Thị trấn Tuy Phước và Thị trấn Diêu Trì thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Trước mắt, ưu tiên hỗ trợ cho những gia đình bị trôi nhà và mất hết lương thực, thực phẩm dự trữ.

Ông Hồ Văn Ngô- Phó Cục Trưởng Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình cho biết, hiện nay gạo đã có đủ và sẽ cấp phát đến tay người dân trong vòng vài ngày tới. Đến thời điểm này, một số vùng vẫn chưa thể tiếp cận được bằng xe nên sẽ có phương án vận chuyển hàng bằng ca nô, xuồng máy.

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định ngày 4/11 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thay mặt chính phủ thông báo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc hỗ trợ tiền và gạo cho các tỉnh chịu thiệt hại nặng trong bão, lũ. Trong đó Bình Định được hỗ trợ 70 tỷ đồng và 3 ngàn tấn gạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng