Gặp mặt kỷ niệm 10 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ đã tổ chức gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (12/7/1995-12/7/2005).

Tới dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tôn Nữ Thị Ninh và đại diện các bộ, ngành, cơ quan Việt Nam có hợp tác với Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Marine, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng có mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Chu Tuấn Nhạ đã điểm lại những bước phát triển tích cực về nhiều mặt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao; đánh giá cao những nỗ lực chính giới và nhân dân hai nước trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ông bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến mới trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại sứ Hoa Kỳ Michael Marine phát biểu chia sẻ mong muốn tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ sự lạc quan trước kết quả chuyến thăm Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Phan Văn Khải, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, thông qua việc phát triển quan hệ đối tác hữu nghị, xây dựng và hợp tác nhiều mặt, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hai bên cùng có lợi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá