kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Gặp mặt thương bệnh binh, con liệt sĩ

Chiều 26/7, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt thân mật với đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các thương, bệnh binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại cơ quan trung ương.

Thay mặt Ban thường trực, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đánh giá cao hy sinh và cống hiến lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước; trong đó có sự đóng góp của những thương, bệnh binh, con của các liệt sĩ hiện đang công tác tại 44 cơ quan tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch mong muốn những thương, bệnh binh, con của các liệt sĩ công tác tại các tổ chức thành viên tiếp tục phấn đấu tốt, công tác tốt, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị đang công tác và tích cực tham gia vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nơi sinh sống để góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc ngày càng đơm hoa kết trái; làm cơ sở vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng.

Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà cho thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Đình Bảng, tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Đình Bảng được thành lập tháng 3/1976, có nhiệm vụ quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh nặng mắc bệnh tâm thần và các đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt bị bệnh tâm thần mãn tính.

Hơn 30 năm hoạt động, Trung tâm đã điều trị cho hơn 500 lượt thương bệnh binh bị bệnh tâm thần. Đặc biệt, trong hơn 10 năm thực hiện cuộc vận động đưa thương bệnh binh nặng về an dưỡng tại gia đình và quê hương, Trung tâm đã điều trị ổn định và đưa được 70 thương bệnh binh nặng có nguyện vọng về sống tại gia đình với mức sống trung bình khá tại địa phương.

Trung tâm đang chăm sóc 122 đối tượng, trong đó có 94 thương bệnh binh và 28 cán bộ hưu, viên chức mất sức bị tâm thần mãn tính của 30 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá