Thảm họa kinh hoàng tại Hạ Long - Quảng Ninh:

Gặp người bay trong tâm lốc

TP - Đó là em Nguyễn Trí Định 15 tuổi, quê ở thôn 2, xã Châu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa. Định là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trong số những nạn nhân phải cấp cứu do lốc sáng ngày 21 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Nguyễn Trí Định đang được điều trị

Mưa đá cùng gió lốc xảy ra tại Hạ Long, Quảng Ninh sáng ngày 21/11 khiến 17 người chết và mất tích, hàng chục nạn nhân bị thương khiến chưa bao giờ cùng lúc các bệnh viện đa khoa Bãi Cháy, BV tỉnh lại phải đón nhiều nạn nhân bị thương đến như vậy.

Nạn nhân đủ mọi lứa tuổi đa phần bị thương do các vật thể bị gió cuốn, hoặc bị ngã do gió xô đẩy.

Trong số hơn 50 bệnh nhân cấp cứu có một trường hợp bị thương và thoát chết vô cùng ly kỳ... nhờ một cái cọc. 

Định kể lại chuyện mà không giấu được sự sợ hãi: Em đang phụ hồ cho đội xây dựng đường dẫn lên cầu Bãi Cháy thì đột nhiên có gió rất lớn thổi qua, mây kéo tới mù mịt kèm theo mưa đá lớn. Mọi người đều tìm chỗ núp vì lúc đó mưa đá nặng hạt và dày đặc.

 Sau tiếng hô “chạy” em cũng bỏ chỗ làm tìm kiếm chỗ núp nhưng do mưa đá quá lớn em bị vấp ngã. Lúc đó hàng nghìn viên đá lớn nhỏ rơi vào đầu vào lưng khiến em đau rát. Tuy nhiên, em cũng cố gắng đứng dậy nhưng, đột nhiên em thấy mình bị nhấc bổng và đầu óc quay cuồng. Em không rõ mình bị lốc cuốn bao xa nhưng khi mở mắt em thấy một cây cọc và túm lấy.

Mở mắt , tay vẫn bám chặt em mới biết mình chỉ cách bờ vực gần 1m. Em cứ bám lấy cột rồi bò vào phía trong. Gió vẫn rít, mưa vẫn nặng hạt nhưng rất may lúc này không còn dữ dội nữa, tỉnh lại em thấy mình được đưa vào bệnh viện.

Bác sĩ Phạm Văn Tân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết Định khi được đưa vào viện trong tình trạng chấn thương toàn thân, xây xước nhiều nơi, nhất là vùng ngực. Chẩn đoán đa chấn phần mềm. Trên lưng nạn nhân tím bầm vì bị đá rơi… Định cho biết bây giờ cứ nhớ lại giây phút đó em vô cùng sợ hãi.

Bác sĩ Tân cũng cho biết các nạn nhân bị nạn do lốc vừa qua sẽ được điều trị miễn phí cho tới khi nạn nhân phục hồi và muốn về nhà.

Cũng liên quan tới việc tìm kiếm nạn nhân mất tích cho tới 17 giờ chiều ngày 22/11 đã tìm thấy xác 2 nạn nhân bị mất tích trong vụ đắm tàu khách QN 1456 tại bến tàu khách Hòn Gai (Bạch Đằng, Hạ Long) là các anh Phạm Tuấn Oanh SN 1974 trú tại An Dương (Hải Phòng), anh Mạc Văn Tiến trú tại tổ 36 khu 3 phường Cao Xanh. Hiện vẫn còn 4 nạn nhân được xác định là mất tích chưa tìm thấy.

Trong sáng qua 22/11, UBND TP Hạ Long đã quyết định hỗ trợ các gia đình có người bị chết 4 triệu đồng/hộ và phát động quyên góp ủng hộ được hơn 60 triệu đồng ủng hộ những nạn nhân trong thảm hoạ ngày 21/11 vừa qua. Các cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn được tiếp tục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá