Gặp gia đình của một trong năm thuyền viên bị bắt cóc

TP - Chiều 8/4, Tiền Phong đã có mặt tại nhà của thuyền viên Hoàng Đình Tài tại xóm 3 xã Nghi Phương (Nghi Lộc)-một trong 5 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc.

Nhà của thuyền viên Tài
Dường như đâu đâu người dân cũng bàn tán xung quanh việc “đứa con của xóm” bị bắt cóc. Tâm lý chung của họ là muốn biết Tài và các thuyền viên có được an toàn không? Và liệu bao giờ thì được thả?

Ông Hoàng Đình Tử (sinh 1951) - (bố của Tài) rầu rĩ nói chuyện khi chúng tôi nhắc đến con trai: “Hôm nghe tin cháu bị bắt cóc đến nay nhà lúc nào cũng như có đám”. Câu chuyện như chùng xuống khi bà Đậu Thị Tình (sinh 1958)-mẹ của Tài về.

Vừa vào nhà, bà đã vội than: “Tối mồng 4/4, tôi xem ti vi thì nghe tin các thủy thủ trên tàu Hàn Quốc bị bắt cóc, trong đó có 5 thủy thủ Việt Nam. Tôi mới nói đùa với chồng không biết có thằng Tài mình không nhỉ. Đến trưa mai thì nhận được tin Cty từ Hà Nội báo về là có cả thằng Tài. Tôi nghe mà rụng rời. Cầu mong cho nó được an toàn không bị đánh đập...”.

Được biết Tài sinh ngày 16/12/1984 là con thứ hai trong gia đình ba người con. Tốt nghiệp PTTH xong Tài xin bố mẹ đi Đài Loan. Được 2 năm thì về nước, mới đi Hàn Quốc được mấy tháng (từ 16/11/2005 do Tổng Cty đường sông miền Nam (SOWATCO) đưa đi và làm việc trên tàu)  thì xảy ra cơ sự...

Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước thì đến giờ phút này 5 thủy thủ Việt Nam bị bắt cóc vẫn an toàn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá