Gấu rừng tấn công người đàn ông “giả chết”

TPO - Đi vào rừng lấy lá dong về gói bánh chưng tết, anh Hân bất ngờ gặp một con gấu. Mặc dù “giả chết” nhưng nạn nhân vẫn bị gấu tấn công bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 8h (ngày 5/2), anh Sầm Văn Hân (SN 1990), trú tại bản Páo 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, (Nghệ An) đi vào rừng lấy lá dong về bán cho người dân làm bánh chưng tết. Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Hân đến khu vực rừng Phá Huống, thì bất ngờ gặp một con gấu, cao khoảng 1,7m.

 

Gấu rừng tấn công người đàn ông “giả chết” Gấu tấn công khiến anh Hân bị thương nặng ở đầu. 

Anh Hân nín thở “giả chết” nhưng con gấu vẫn lao vào tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng ở vùng đầu. Sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân gắng gượng đi về khu vực lán trại của người dân và được đưa đi cấp cứu sau đó.

Theo nhiều người dân địa phương, con gấu trên đã sống ở khu vực rừng già hơn chục năm nay, nhiều thợ rừng tìm cách đánh bẫy nhưng không được.

Nguyện vọng của người dân mong muốn  cơ quan chức năng có biện pháp đảm bảo an toàn, đồng thời bảo vệ động vật hoang dã này. 

Ông Lê Hải Lý - Hạt trưởng kiểm lâm Quế Phong (Nghệ An) cho biết: "Đơn vị đã cử cán bộ vào địa bàn kiểm tra. Nếu phát hiện sẽ kịp thời báo cáo với cấp trên để có hướng xử lý. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh gấu tấn công cũng như ổn định đời sống sinh hoạt cho người dân".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá