GĐ Tài chính Sanyo VN mất tích cùng hàng trăm tỷ đồng

TP - Ngày 8/5, Cty TNHH Sanyo Việt Nam (Cty Sanyo VN) trình báo với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về việc ông Nishimura Setsuo, Giám đốc Tài chính của Cty không đến làm việc và Cty cũng không liên lạc được với ông này từ ngày 27/4.

Qua kiểm tra, Cty Sanyo VN phát hiện trong tháng 4/2009, ông Nishimura Setsuo hai lần rút số tiền trên 30 tỷ đồng tại Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank KCN Biên Hòa 2 nhưng không nhập quỹ Cty. 

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, ngoài hai lần rút tiền trên, từ năm 2007 đến tháng 4/2009, ông Nishimura Setsuo ký nhiều phiếu thu tiền trên 130 tỷ đồng và trên 500.000 USD, nhưng không nộp vào quỹ Cty.

Ông Nishimura Setsuo có quan hệ như vợ chồng với Dương Thị Thanh Nhàn (SN 1982, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), chủ quán ăn Cẩm Tú Cầu tại quận 1, TPHCM. Số tiền từ ông Nishimura Setsuo mang về được Nhàn mang đi đánh bài tại các đường dây cờ bạc tại TPHCM, tại Campuchia, Macau.

Nhàn còn đưa cho Dương Thị Ngọc Thanh (chị ruột Nhàn) 900.000 USD gửi ngân hàng. Dương Hoài Tân và Đỗ Minh Trường làm công cho Nhàn tại quán ăn và được Nhàn tin tưởng nhiều lần đi cùng với Nhàn đến nhận hàng chục tỷ đồng do ông Nishimura Setsuo rút từ ngân hàng, hoặc đi giao tiền cho các đối tượng thắng bạc.

Công an Tỉnh Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp Dương Hoài Tân (SN 1991), Đỗ Minh Trường (SN 1985) và Dương Thị Ngọc Thanh, các đối tượng liên can đến  vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Cty TNHH Sanyo Việt Nam (100 phần trăm vốn Nhật Bản, tại KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá