GEO đăng ảnh khám phá Việt Nam

TP - Những hình ảnh mê hồn của Việt Nam vừa được tạp chí GEO (tạm dịch “Địa dư”) nổi tiếng ở Pháp giới thiệu với tựa đề đầy hấp dẫn “Trong lòng một Việt Nam quyến rũ”.

Tạp chí GEO với chuyên đề Việt Nam.
Tạp chí GEO với chuyên đề Việt Nam.

Tạp chí này chỉ chọn những hình ảnh nghệ thuật chụp về con người và phong cảnh để giới thiệu về một vùng đất. Với tài nghệ của các nhiếp ảnh gia, một Việt Nam mộc mạc nên thơ với chiều dài lịch sử hiện ra rõ nét.

GEO đăng ảnh khám phá Việt Nam - ảnh 1

Người phụ nữ bán phở ở chợ nổi Cái Răng. Ảnh: của Yann Boutin

Có thể thấy, người nước ngoài đến Việt Nam thường bị chìm đắm trước cảnh thiên nhiên tuyệt vời hoang dại chưa bị tàn phá bởi con người như ở châu Âu. Ở những nước khoa học phát triển, nhiều nơi cảnh đẹp là do con người tự tạo. Cái hoang dại, cái trinh nguyên của thiên nhiên đã bị hủy diệt. Giờ đây nhiều người châu Âu khát khao đi tìm cảnh hồng hoang. Việt Nam đang sở hữu một kho tàng quý để thu hút du lịch. Tiếc rằng, nhiều người Việt ngay ở quê hương không cảm nhận được hết cái giá trị của cái đẹp đó.
GEO đăng ảnh khám phá Việt Nam - ảnh 2 Em bé trên núi Lào Cai. Ảnh: Julien Bailleux
GEO đăng ảnh khám phá Việt Nam - ảnh 3

Ruộng bậc thang buổi sáng ở Sa Pa. Ảnh: Sébastien Redon

Qua ống kính của các nghệ sỹ Pháp, Việt Nam hiện ra như đất nước có nền văn minh phong phú và đa dạng: ruộng lúa bậc thang xanh biếc trên núi cao; Biển mênh mông với Vịnh Hạ Long kỳ ảo; Núi non trùng điệp và ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ; Những con thuyền trữ tình trên sông… Hình ảnh người phụ nữ Việt tần tảo chịu thương chịu khó, đảm đang bươn chải, dù vất vả, nhưng vẫn nở nụ cười.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng