Ghe chở hàng phát nổ trên sông Cần Thơ

Khoảng 19h ngày 20/10, tại khu vực chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ, chiếc ghe do bà Võ Thị Kim Đào (54 tuổi) làm chủ bất ngờ nổ tung; hàng chục tấn hàng hóa chìm xuống sông.

Ghe chở hàng phát nổ trên sông Cần Thơ - ảnh 1 Chiếc ghe mang số hiệu 49K-CT00439H bị phát nổ

Bà Đào cho biết, trước khi xảy ra sự cố, chiếc ghe mang số hiệu 49K-CT00439H đã chao đảo và nghiêng dần sang một bên, sau đó mới phát ra tiếng nổ lớn. Lúc này, trên ghe có 2 vợ chồng bà Đào, các con của bà và mấy người làm công. Những người có mặt trên ghe la hét hoảng loạn rồi vội nhảy xuống sông thoát thân.

Trước đó vào khoảng 18 giờ cùng ngày, chiếc ghe này đã ghé bờ lấy khoảng 400 cây đường (10kg/cây) và 200 thùng gạch men. Như vậy trên ghe khi gặp nạn có khoảng 60 đến 70 tấn hàng. Ước tính thiệt hàng trăm triệu đồng nhưng rất may không có thương vong về người.

Ghe chở hàng phát nổ trên sông Cần Thơ - ảnh 2 Trục vớt chiếc ghe bị nổ

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thị Phương - Trưởng Công an quận Cái Răng - cho hay, ngay trong đêm lực lượng chức năng và chủ tàu đã huy động người dân trục vớt hàng hóa trên ghe, hạn chế thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan công an làm rõ.

Theo Hoàng Tùng

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá