Ghi được hình kẻ đặt trộm máy quay tại buồng ATM

TP - Với hệ thống camera của mình, ngân hàng Đông Á ghi lại được hình ảnh kẻ lắp trộm máy quay tại buồng ATM khu vực đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội.

Hình mình họa
Chiều 14/4, ông Trần Phương Bình - Tổng giám đốc NH Đông Á (DongA Bank) cho biết, thiết bị quay lén gắn trên nóc máy ATM khu vực đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội chỉ là loại camera ghi hình thông thường, dạng thẻ nhớ USB 2Gb, không phải thiết bị công nghệ cao.

Theo ông Bình, kẻ gian lắp đặt camera lấy mật mã, sau đó lấy cắp tiền từ tài khoản khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia của DongA Bank khẳng định, kẻ gian không thể thực hiện được việc làm thẻ giả hoặc rút trộm tiền.

DongA Bank cũng đã kiểm tra 1.200 máy ATM của mình, chỉ có hai máy tại khu vực Hoàng Quốc Việt – Hà Nội là bị gắn camera.

Để tăng tính an toàn khi sử dụng thẻ, DongA Bank đề nghị khách hàng không nên cài đặt mã pin là các số dễ nhớ như ngày sinh, số CMND, số xe…, nên thay đổi mã pin định kỳ, khi mất thẻ phải thông tin ngay cho NH để kịp thời khóa tài khoản.

Ngoài ra, DongA Bank khuyến khích các chủ thẻ nên sử dụng dịch vụ SMS Banking với việc thông báo thay đổi số dư tài khoản thẻ qua tin nhắn SMS ngay khi có phát sinh giao dịch. Bằng dịch vụ này, khách hàng có thể kiểm soát tài khoản mọi lúc mọi nơi và ngăn chặn kịp thời các giao dịch bất thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng