Giả bán tăm từ thiện vòi tiền ở bến xe Mỹ Đình

Nếu người nào từ chối mua tăm ủng hộ, nhóm Hoa sẽ xúm lại chửi bới, đe dọa, thậm chí hành hung.

Cảnh sát thu giữ hơn 1.000 gói tăm từ thiện và danh sách người bị lừa ủng hộ.
Cảnh sát thu giữ hơn 1.000 gói tăm từ thiện và danh sách người bị lừa ủng hộ.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trước tình trạng một số người mang danh bán tăm từ thiện tại khu vực bến xe Mỹ Đình có hành vi đánh chửi nếu khách không mua, giám đốc công an thành phố đã chỉ đạo triệt phá. Trưa 16/1, cảnh sát đã bắt quả tang Phạm Thị Hoa (30 tuổi) và 3 phụ nữ khác đang lừa bán tăm cho một số nạn nhân.

Theo điều tra, Hoa là người tổ chức nhóm bán tăm từ thiện giả. Sau khi ra chợ Đồng Xuân mua tăm về đóng gói, người phụ nữ này thuê in tem của cơ sở từ thiện thật rồi đưa cho những người trong nhóm. Họ chia khu vực hoạt động ở Bến xe Mỹ Đình.

Khi gặp những thiếu nữ hoặc người có vẻ lần đầu lên thành phố, nhóm Hoa mời mua tăm để ủng hộ. Chúng sẽ cho xem danh sách những người đã ủng hộ từ 30.000 đến 100.000 đồng trước đó. Ít hơn, nhóm này không nhận tiền. Người nào từ chối, họ sẽ xúm lại chửi bới, đe dọa, thậm chí hành hung.

Hoa thừa nhận, trừ chi phí, mỗi người trong ổ nhóm bán tăm “từ thiện” thu được từ 200.000 đến 500.000 đồng/ngày. Cảnh sát đang củng cố hồ sơ xử lý Hoa và đồng phạm. 

Theo Hoàng Việt

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá