Gia cảnh chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ trụ sở công an tỉnh

TPO - Ngày 14/12, trong khi lực lượng chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ nổ ở trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk, thì việc lo toan hậu sự cho các chiến sĩ hy sinh cũng được tiến hành trong nỗi đau xót của thân nhân, đồng đội, bạn bè.

Lãnh đạo Bộ Công an đến phúng viếng cố trung úy Y Quyết Bkrông.
Lãnh đạo Bộ Công an đến phúng viếng cố trung úy Y Quyết Bkrông.

Sau vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, thi hài thượng úy Phan Thế Trung (30 tuổi, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk) đã được chuyển về tư gia, một căn nhà xây cấp 4 bé xíu ở thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng.

Bố Trung nguyên là cán bộ kỹ thuật bưu điện. Đôi vợ chồng già hiền lành sống với nguồn thu nhập ít ỏi từ lương hưu, nấu rượu, chăn nuôi và mở cửa hàng tạp hóa nhỏ ở thị trấn. Bố mẹ Trung chỉ có 2 người con. Trung là em, vợ chồng người anh trai đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh. Hàng xóm thương tiếc, kể anh Trung ngoan hiền, học giỏi, dự định ra Tết cưới vợ, không ngờ …

Lễ truy điệu thượng úy Phan Thế Trung, và trung úy Y Quyết Bkrông (29 tuổi) dự kiến đều sẽ tổ chức tại nhà riêng vào lúc 9h ngày 15/12/2016.

Gia cảnh chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ trụ sở công an tỉnh - ảnh 1 Lễ truy điệu cố đại úy Ngô Quang Cường tại nhà riêng
Trong khi đó, gia đình đã làm lễ truy điệu cho cố đại úy Ngô Quang Cường tại nhà riêng ở đường Y Moan (nội thành Buôn Ma Thuột) vào chiều ngày 13/12. Thi hài của cố đại úy này sẽ được đưa về quê để an táng.

Gia đình trung úy Y Quyết Bkrông những ngày này, chìm trong đau đớn. Cả 4 anh em ruột trung úy Y Quyết đều công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk. Bố trung úy Y Quyết, ông Niê Thuật từng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Gia cảnh chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ trụ sở công an tỉnh - ảnh 2 Y Quyết (bên trái) cùng bạn trong ngày tốt nghiệp Đại học An ninh

Được bạn bè quý mến vì tính cách vui vẻ hòa đồng, trung úy Y Quyết sau khi bảo vệ luận văn thạc sĩ với đề tài “Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước” vào tháng 6/2015, đã cưới vợ là một thiếu nữ đồng bào Ê Đê. Vợ anh đang mang thai đứa con đầu lòng, dự sinh vào tháng 1/2017.

Trao đổi với  Tiền Phong,  trung tá Bùi Trọng Tuấn-người phát ngôn Công an tỉnh, cho biết sẽ kiểm tra, xác minh thông tin trung úy Y Quyết đi trực trong thời gian nghỉ phép.

Nhiều người đến viếng tại tư dinh nhà ông Niê Thuật càng đau lòng khi nghe mẹ anh Y Quyết gào khóc kêu tên con và kể: "Y Quyết đang nghỉ phép, đến 20/12 này mới hết phép. Đang ăn cơm thì lãnh đạo kêu đi trực. Không biết sao nó đang nghỉ phép mà lại đi trực. Chắc số nó thế..".

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, danh sách cán bộ chiến sĩ hy sinh và bị thương trong vụ nổ gồm 8 người, trong đó có 3 cán bộ hy sinh, 3 người bị thương nặng đang điều trị tại TP.HCM và bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Hai người bị thương nhẹ hiện điều trị tại bệnh viện Công an tỉnh.

"Tất cả các đồng chí này đều được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh đến thăm viếng, chia buồn, động viên, và được hưởng đầy đủ chế độ chính sách với người không may bị nạn trong khi thi hành công vụ", nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết. 

Tại sao các cán bộ chiến sĩ thương vong thuộc 3 phòng khác nhau, lại cùng bị nạn vào cùng thời điểm? Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, Trung tá Bùi Trọng Tuấn cho biết: "Các phòng này liền kề. Thế nên dù tại vị trí nổ dãy nhà không bị sập, chỉ đổ tường, thủng trần, vỡ kính, nhưng sức ép từ thuốc súng và các vật liệu nổ đã gây thương vong lớn". 

Danh sách cán bộ chiến sĩ thương vong vì vụ nổ cập nhật đến ngày 14/12/2016 gồm:
1.Thượng úy Phan Thế Trung - Sinh năm 1986 - Phòng Kỹ thuật hình sự - Tử vong.

2.Đại úy Ngô Quang Cường - Sinh 1984 - Phòng Cảnh sát môi trường - Tử vong.

3.Trung úy Y Quyết Bkrông - Sinh 1987 - Phòng Cảnh sát môi trường - Tử vong.

4.Trung úy Y An Drê Bkrông - Sinh 1987 - Phòng Kỹ thuật hình sự - Bị thương.

5.Thiếu úy Lê Quang Vũ - Sinh 1991 - Phòng Cảnh sát môi trường - Bị thương.

6.Thượng sĩ Vũ Xuân Khuê- Sinh 1994 -Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Bị thương

7.Đại úy Đặng Kỳ Hưng - Sinh 1980 - Phòng Cảnh sát môi trường - Bị thương.

8.Trung úy Nguyễn Huy Hoàng-Sinh 1986 -Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng