Giả danh tình nguyện viên định lừa lấy xe máy sinh viên

TPO - Trưa 4/7, tại điểm tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư phạm Huế, cán bộ Tỉnh Đoàn TT-Huế và lực lượng sinh viên tình nguyện kịp thời phát hiện, bóc mẽ một đối tượng thanh niên giả danh tình nguyện viên (TNV) nhằm mục đích chèo kéo thuê trọ và lấy cắp xe máy.

Trước thời điểm kết thúc môn thi Toán, một thanh niên xưng danh là Nguyễn Nhật Trung đến lân la trò chuyện với nhóm TNV điểm TSMT Đại học Sư phạm Huế. 

Thanh niên này cao trên 1 mét 65, tuổi từ 22 đến 25, mặc áo xanh, giới thiệu là TNV của một tổ chức thiện nguyện trên địa bàn TP Huế. Sau khi tạo được niềm tin của nhóm TNV, Trung giới thiệu về các địa chỉ nhà trọ giá rẻ hoặc miễn phí để chèo kéo thí sinh, rồi đặt vấn đề xin được chung tay tình nguyện đưa đón miễn phí những sinh viên vừa thi xong về nơi trọ. 

Tuy nhiên, Trung lại lấy lý do xe máy mình bị hỏng (Trung được một thanh niên khác chở đến điểm TSMT), cần mượn một xe khác trong nhóm TNV để chở thí sinh. 

Phát hiện dấu hiệu khả nghi, nhóm TNV gọi điện báo về Tỉnh Đoàn TT-Huế. Ngay lập tức, cán bộ cơ quan này yêu cầu nhóm TNV tìm cách giữ chân thanh niên khả nghi kia để báo lực lượng chức năng làm rõ. Do có sự chuẩn bị từ trước, thấy ý đồ của mình bất thành, thanh niên tên Trung được một nhóm lạ mặt khác chạy tới giải cứu và tẩu thoát.

Trong quá trình Trung trà trộn vào nhóm TNV trước Đại học Sư phạm Huế, những sinh viên làm nhiệm vụ tại đây đã kịp ghi lại hình ảnh đối tượng này để chuyển cơ quan chức năng xác minh, xử lý. Được biết, hai năm lại đây, Trung từng giả danh TNV trà trộn vào các điểm tiếp sức mùa thi để chèo kéo thí sinh thi đại học về thuê trọ tại các địa chỉ do thanh niên này sắp đặt sẵn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá