Giả danh tổng biên tập, 'dọa nạt' chủ tịch xã

Nhận là phóng viên, tổng biên tập của một tờ báo giáo dục, Thuyết đến gặp chủ tịch xã "dọa" vị này ký hợp đồng quảng cáo.

Giả danh tổng biên tập, 'dọa nạt' chủ tịch xã

Giả danh tổng biên tập, 'dọa nạt' chủ tịch xã

Nhận là phóng viên, tổng biên tập của một tờ báo giáo dục, Thuyết đến gặp chủ tịch xã "dọa" vị này ký hợp đồng quảng cáo.

 Nguyễn Văn Thuyết
Nguyễn Văn Thuyết.
 

Ngày 3/10, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thuyết (32 tuổi, ở xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuyết là kẻ bị tình nghi về việc đã giả danh phóng viên, "đòi" UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức ký "hợp đồng tuyên truyền quảng cáo" để chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 18/9, lãnh đạo UBND xã Vân Côn (huyện Hoài Đức) nhận được điện thoại của một người tự xưng là tổng biên tập một tờ báo thuộc ngành giáo dục có trụ sở ở Hà Nội.

Qua điện thoại, người này đề nghị xã làm hợp đồng quảng cáo "tuyên truyền nhiệm vụ giáo dục tại địa phương". Sau một số lần liên hệ, đại diện UBND xã Vân Côn đã đồng ý hẹn gặp.

Ít ngày sau, Nguyễn Văn Thuyết đã đến, tự xưng là cán bộ làm việc tại tờ báo kia. Thuyết đưa ra công văn có dấu của tòa soạn cùng biểu giá quảng cáo.

Đại diện ủy ban đã chọn "hợp đồng tuyên truyền" giá 2,5 triệu đồng nhưng Thuyết lại nài ép xã ký hợp đồng 7,5 triệu đồng.

Trước kinh phí này, UBND xã từ chối, Thuyết lại yêu cầu ký hợp đồng “Gửi lời chúc trên báo nhân ngày 20/11” với giá 2 triệu đồng.

Nghi ngờ trước hành vi của "phóng viên", cán bộ UBND xã đã yêu cầu Thuyết xuất trình CMND và giấy giới thiệu. Thuyết ấp úng nói rằng có giấy tờ nhưng đã bị hỏng. Lãnh đạo UBND xã đã thông báo cho Công an huyện Hoài Đức để mời người này về trụ sở làm rõ.

Tại đây, Thuyết thừa nhận hành vi giả danh phóng viên. Hắn nói mình vốn là người không có nghề nghiệp ổn định, được một người cùng thôn dạy cách "làm việc" với các cơ quan, tổ chức để mời làm hợp đồng quảng cáo kiếm tiền.

Qua khám xét, công an Hoài Đức còn thu giữ được của Thuyết 7 cuốn danh bạ điện thoại cơ quan, lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Cơ quan CSĐT đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Văn Thuyết, hãy liên hệ với Công an huyện Hoài Đức theo SĐT: 04.3366.4502 để giải quyết.

Theo Nguyễn Dũng
VTC News

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng