Gia đình cháu bé văng khỏi bụng mẹ bãi nại cho tài xế gây tai nạn

Liên quan vụ tai nạn đau lòng khiến một thai phụ tử vong, thai nhi văng khỏi bụng mẹ, xảy ra tại An Giang, hiện bố cháu bé cùng gia đình đã làm giấy bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho tài xế gây tai nạn.

Bé Quốc Huy càng lớn càng kháu khỉnh.
Bé Quốc Huy càng lớn càng kháu khỉnh.

Ngày 22/1, Phóng viên trở lại thăm bé Quốc Huy (cháu bé đã sống sót thần kỳ sau khi bị văng ra từ bụng mẹ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc trong vụ tai nạn đúng ngày chị Ngọc đi sinh). Gặp lại bé Quốc Huy lần này, bé đã gần 3 tháng tuổi, bé rất kháu khỉnh và đang được ông bà ngoại cùng các dì chăm sóc rất tốt.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy – dì ruột bé Quốc Huy - cho biết: “Trong suốt thời gian bé nằm viện, tôi và mấy đứa em thay phiên nhau ở bệnh viện chăm sóc bé Huy. Bởi vậy dì cháu “mến tay mến chân” nên cứ vài ngày là tôi phải chạy ra đây thăm cháu. Nhìn cháu khỏe mạnh như thế này gia đình tôi mừng lắm, đây cũng là niềm an ủi lớn nhất cho gia đình khi tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cha mẹ tôi thời gian qua”.

Vừa dỗ dành đứa cháu ngoại ra đời trong một hoàn cảnh quá đau buồn, ông Nguyễn Văn Khoảnh – ông ngoại bé Quốc Huy - bùi ngùi cho biết: “Thấy mọi chuyện cũng đã qua rồi, thằng Nam và cháu Huy sức khỏe cũng tạm ổn nên vừa rồi vợ chồng tôi với thằng Nam đã đồng ý làm giấy bãi nại cho tài xế Đỗ Công Vũ  mong cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt cho tài xế này”.

Gia đình cháu bé văng khỏi bụng mẹ bãi nại cho tài xế gây tai nạn - ảnh 1 Do thấy gia đình tài xế Vũ khó khăn và sức khỏe cháu Huy, anh Nam ổn định nên gia đình bé Quốc Huy đồng ý làm giấy bãi nại cho tài xế Vũ.
Đến thăm bé Quốc Huy, Phóng viên không gặp anh Nam, qua hỏi thăm mới biết anh Nam về quê nhà bên huyện Chợ Mới để tập đi, do anh Nam mới lắp chân giả. Trao đổi với Phóng viênanh Nam cho biết: “Cách đây gần 2 tuần, một nhà hảo tâm báo tin cho chân giả nên tôi đã lên bệnh viện lắp chân. Dù được lắp chân hơn 1 tuần qua nhưng vẫn chưa quen, hàng ngày tôi đang tập đi nhưng còn đau, vẫn tập tễnh từng bước. Nếu việc đau này không giảm, thời gian tới tôi sẽ lên bệnh viện tiến hành đặt một cái chân giả khác cho vừa với đầu chân bị cắt để không bị đau và đi lại dễ dàng hơn”. Thời gian qua, khi gặp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như không gạo ăn, nhà cửa xiêu vẹo… gia đình anh Nam sẵn sàng cứu đói và hỗ trợ một ít tiền để bà con sửa nhà ở. Trong thời gian tới, anh Nam cùng gia đình cha mẹ vợ dự tính sẽ mua một ít đất nông nghiệp rồi cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn thuê lại trồng lúa với giả rẻ. “Việc này, một phần để giúp những người dân địa phương có công ăn việc làm, mặt khác cũng là cách để dành cho bé Quốc Huy sau này” - Anh Nam cho biết.
Theo Nguyễn Hành

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng