Gia đình muốn hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì về sống chung một nhà

Gia đình chị Hương nhất trí với đề xuất từ nhà anh Sơn, rằng sắp tới sẽ để hai bé sống cùng một nhà, cùng vào lớp một.

Bé H sà vào lòng mẹ nuôi, chị Hiền, khi đi học về. ảnh: Phan Dương.
Bé H sà vào lòng mẹ nuôi, chị Hiền, khi đi học về. ảnh: Phan Dương.

Sau khi phát hiện con bị trao nhầm 6 năm trước với chị Hương, gia đình anh Phùng Giang Sơn, 28 tuổi (Ba Vì, Hà Nội), mong muốn nhận con về sớm nhất có thể. Trong 4 tháng qua, vợ chồng anh dừng mọi công việc kinh doanh căng tin, thậm chí đã bán ôtô để có tài chính phục vụ quá trình.

Sáng 13/7, trong cuộc gặp mặt với đại diện Bệnh viện đa khoa Ba Vì, đơn vị để xảy ra sự cố trao nhầm con, anh Sơn bày tỏ: "Gia đình tôi chưa nói gì đến mức độ bồi thường, quan trọng nhất vẫn là con cái. Bây giờ không phải là lúc tranh cãi nhau lỗi do ai mà phải phối hợp khắc phục, để hai cháu tránh những vấn đề tâm lý".

Anh Sơn lý giải sự cấp thiết, thứ nhất là thời điểm năm học mới sắp tới gần. Anh muốn sớm nhận bé M về thay đổi tên họ, làm thủ tục nhập học. Thứ hai, con đang có vấn đề viêm giác mạc. Dù chị Hương đã chữa trị trong thời gian qua, nhưng gia đình mong muốn sớm nhất cùng phối hợp chữa trị. Thêm vào đó, anh cũng lo lắng những vấn đề tâm lý của con đẻ mình khi sinh trưởng trong môi trường bố mẹ từng mâu thuẫn, đổ vỡ hôn nhân.

Gia đình anh Sơn chủ trương sẽ nuôi hai bé. Việc này đã nhận được sự đồng thuận của gia đình chị Hương. "Ông Phượng bố Sơn nói sẽ nhận nuôi tất cả các bé, sống cùng một nhà, để hai bé gần gũi với nhau", bà Vũ Thị Trọng, 75 tuổi, mẹ chị Hương cho biết.

Hai bên gia đình dự định, cuối tuần này chị Hương sẽ mang bé M về dự đám giỗ bên nhà bố mẹ đẻ. Sau đó M sẽ sống cùng H, bố Sơn, mẹ Hiền cùng em trai 3 tuổi. "Mong trong hai tháng M làm quen được nếp sống mới, gần gũi với gia đình, chăm sóc lẫn nhau để bước vào năm học mới tốt nhất", anh Sơn đặt hi vọng.

Gia đình muốn hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì về sống chung một nhà - ảnh 1 Bà Trọng, mẹ chị Hương cho biết hai gia đình đã thống nhất được phương án nuôi H và M tốt nhất. Ảnh: Phan Dương.

Chị Phùng Thị Hiền, vợ anh Sơn, mẹ đẻ bé M cho biết, từ lúc phát hiện trao nhầm con cuối tháng 3/2018 tới nay, hai gia đình có khoảng chục cuộc gặp mặt cho M và H. Trong đó có một lần M ngủ lại cùng chị. Một lần bé Hải cũng lên nhà ngoại gần gũi gia đình và ngủ với mẹ Hương.

"Lúc vừa phát hiện sự việc, chị Hương nói với M là từ nay con sẽ có thêm một bố, một mẹ, thêm một em trai. Đó là bố mẹ ruột của con. Tương tự, gia đình mình cũng nói với H con sẽ có thêm mẹ Hương, thêm em", chị Hiền nói.

Từ lúc đó hai bé cũng gọi bố mẹ, ông bà nội ngoại. Vợ chồng anh Sơn và phía chị Hương cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để cho M, H lựa chọn bất cứ món đồ chơi nào mình thích.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng