Thông tin tiếp bài “Lao động tử nạn tại Malaysia, doanh nghiệp thờ ơ”:

Gia đình nạn nhân phải chờ đợi đến bao giờ?

TP - Báo Tiền phong số ra ngày 19/8/2006 phản ánh việc một lao động Việt Nam (tên Thi) tử nạn hôm 7/6/2006 tại Malaysia do tai nạn lao động...

Tuy nhiên, tất cả giấy tờ liên quan đến cái chết của anh Thi do Cty Xây dựng và phục vụ việc làm TNXP- Chi nhánh tại TP HCM gửi về gia đình lại thông báo rằng nạn nhân bị bệnh phổi.

Tuy nhiên khi trả lời PV Tiền phong, bà Phạm Thị Hồng-Giám đốc Chi nhánh Cty này tại TP HCM lại cho rằng anh Thi bị dập phổi chứ không phải bị bệnh phổi?

Về “tờ biên nhận ghi lơ lửng con số 100 mà anh Phạm Văn Hải  đưa cho gia đình nạn nhân” (nên gia đình anh Thi không nhận) theo bà Hồng đó phải là dăm triệu đồng chứ không phải là một triệu. “Có thể vì gấp rút anh Hải ghi nhầm con số”-Bà Hồng nhận định.

Sự khác nhau giữa tai nạn dập phổi và bị bệnh phổi, giữa số tiền một triệu và dăm triệu đồng liên quan đến con số 100 viết mơ hồ mà bà Hồng cho rằng do “nhầm lẫn” nhưng cũng không giải thích rõ ràng hơn liệu có hợp lý, hợp tình? 

Mặc dù bà Hồng cho biết đã cử đại diện ở Malaysia thuê luật sư  để đòi chủ sử dụng lao động bên đó bồi thường và cam kết “sẽ đi đến cùng vụ việc” thế nhưng cho đến bây giờ, nghĩa là sau khi anh Thi bị tai nạn hơn bốn tháng, gia đình vẫn chưa nhận được một thông tin nào từ phía Cty này.

Gia đình anh Thi đã điện thoại rất nhiều lần vào TP HCM nhưng không có được câu trả lời thỏa đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá