Gia đình nạn nhân vụ xe biển xanh đâm bị lừa tiền

TPO - Gặp một phụ nữ lạ mặt, tự xưng là bác sĩ trong bệnh viện, gợi ý sẽ giúp cháu Chu Văn Long bị ô tô đâm được mổ sớm nhất tại bệnh viện Việt Đức, người thân của cháu Long đã nhẹ dạ cả tin và bị lừa mất hơn 10 triệu đồng.

Em Chu Văn Long đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Thanh Hà.
Em Chu Văn Long đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Thanh Hà.

Sự việc xảy ra khoảng 19h30 ngày 3/4,trong khi đi ăn cơm anh H.N.S (chú của em Long) gặp một người phụ nữ lạ mặt chủ động lại tiếp chuyện anh S. và gợi ý sẽ giúp cháu Long có thể được mổ ngay lập tức không phải chờ rồi dặn anh S. đi mua bia và thuốc lá sau đó quay lại khu vực nhà Mổ để dẫn đi làm thủ tục.

Tiếp đó, anh S. đã gọi điện cho chị C.T.H (là người thân của cháu Long)  gặp và đưa cho phụ nữ này số tiền là 10 triệu 300 nghìn đồng.

Khi phóng viên liên hệ chị H. cho biết, lúc đứng nói vài câu với người phụ nữ này rồi đưa tiền tại khu vực nhà Mổ. “Trời tối nên cũng không nhìn rõ mặt"., chị H buồn rầu nói.

Anh Nguyễn Văn Hảo (SN 1982) – bảo vệ tại khu vực nhà mổ, BV Việt Đức cho biết,  trong giờ làm việc thì các bác sĩ đeo thẻ và từ lúc trực tại khu vực trên không thấy bác sĩ nào ở.

Khi biết tin chị H, anh S bị lừa,  anh Hảo đã dẫn họ ra phòng bảo vệ của bệnh viện gặp trưởng ca để viết tường trình sự việc sau đó quay về vị trí trực.

Bà Liên mẹ của Long cho biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng ốm đau, bố mẹ già, tất cả 5 người trông chờ vào một tay bà gánh vác.

Được biết, cho đến hôm nay vẫn chưa thấy gia đình trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 13h30 chiều 1/4, 5 học sinh Trường THCS Thanh Hà (Thanh Ba, Phú Thọ) gồm Phan Tiến Đạt (SN 2002); Hoàng Quốc Chung (SN 2002); Chu Ngọc Sơn (SN 2000); Chu Văn Long (SN 2002); Đỗ Ngọc Huân (SN 2002) đang trên đường đi học thì bất ngờ bị một chiếc ô tô biển xanh mất lái lao thẳng vào. 

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ trong tình trạng nguy kịch. Trong đó em Chu Ngọc Sơn đã tử vong.

Em Chu Văn Long sau đó được chuyển lên bệnh viện Việt Đức điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng