Đắk Lắk:

Gia đình nữ sinh bị cưa chân muốn Bộ trưởng Y tế hứa... bằng văn bản

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của em Vi) cho biết, gia đình sẵn sàng rút đơn tố cáo về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của một số y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin nếu lời hứa của Bộ trưởng Y tế đối với trường hợp của em Vi được thể hiện qua văn bản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bên phải) thăm hỏi gia đình em Vi.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bên phải) thăm hỏi gia đình em Vi.

Sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến nhà riêng của em Lê Thị Hà Vi tại xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) để thăm hỏi động viên gia đình.

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Vi) là người đại diện gia đình tiếp đón Bộ trưởng Tiến do bố mẹ cùng em gái đang ở TP. Hồ Chí Minh lo điều trị cho em Vi.

Bộ trưởng Tiến đã thăm hỏi, chia sẻ những mất mát vì sự cố vừa qua và khẳng định sẽ chỉ đạo Sở Y tế Đắk Lắk xử lý nghiêm khắc, không bao che đối với những cá nhân, tập thể sai phạm. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho em Vi và chi phí lắp chân giả; đồng thời, nếu em Vi học trường y nào sẽ tạo điều kiện nhận Vi làm làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trước lời hứa của Bộ trưởng, chị Trang cũng mong muốn Bộ Y tế cần có văn bản cam kết để thực hiện đúng để lo tương lai cho em gái của mình. Bộ trưởng cũng trực tiếp chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế sớm hoàn thành văn bản cam kết cho gia đình em Vi được an lòng.

Gia đình nữ sinh bị cưa chân muốn Bộ trưởng Y tế hứa... bằng văn bản - ảnh 1 Gia đình sẵn sàng rút đơn tố cáo khi nhận được văn bản cam kết của Sở Y tế sẽ lo cho tương lai cho em Vi
Chiều 18/3, chị Trang cũng cho biết, vào ngày 17/3 chị và gia đình đã làm đơn tố cáo về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” dẫn đến việc em gái mình bị cưa bỏ 1 chân. Trong đơn, chị Trang tố cáo các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin gồm: ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện; ông Trịnh Đức Lam, Phó Giám đốc kiêm trưởng khoa Ngoại; ông Y Tâm, bác sĩ điều trị khoa Ngoại; bà Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len là điều dưỡng của khoa Ngoại.

“Gia đình tôi rất cảm kích trước việc Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến tận nhà để thăm hỏi, động viên. Chúng tôi sẵn sàng rút đơn tố cáo sau khi nhận được văn bản của Sở Y tế sẽ cam kết thực hiện những điều đã hứa cho em gái tôi. Em tôi giờ chịu biết bao mất mát, tôi chỉ muốn có sự cam kết chắc chắn nhất để tương lai của bé bớt khổ sở”, chị Trang cho hay.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng