Vụ 4 trẻ bị ngộ độc tại Cao Bằng:

Gia đình xin đưa 2 nạn nhân hôn mê sâu về nhà

TPO - Chiều 13/6, bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, 2 bệnh nhân nặng trong vụ 4 trẻ ngộ độc (1 trẻ đã tử vong) tại Cao Bằng đã được gia đình xin cho về nhà vì bệnh nặng, điều trị không có kết quả tích cực.

Bệnh nhi Lý Thị Mái, nhập viện tỉnh trong tình trạng hôn mê sâu, da tái, chi lạnh, hai tay duỗi cứng, không rõ liệt đồng tử hai bên đều, mạch 160 lần/phút, huyết áp không đo được, tim nhanh đều, nghe phổi có ít ran ứ đọng, bụng mềm gan lách không to. Chẩn đoán sơ bộ bệnh nhi bị suy hô hấp cấp tiến triển, hạ đường máu/viêm não - màng não. Đến 12 giờ ngày 13/6, mặc dù được điều trị tích cực nhưng tiên lượng bệnh nhân nặng thêm nên gia đình xin về.

Bệnh nhân Lý Thị Hoa vào viện trong tình trạng hôn mê, thở đều, da toàn thân lạnh, mạch 130 lần/phút, huyết áp tụt, tim nhanh đều, nghe phổi có ít ran ứ đọng, bụng mềm không phản ứng, cổ cứng không rõ ràng. Chẩn đoán sơ bộ trẻ bị viêm não - màng não/ hạ đường máu. Bệnh nhi phải thở máy, hôn mê sâu, huyết áp không ổn định. Đến 12 giờ ngày 13/6, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà.

Thể theo nguyện vọng của gia đình cháu bé, bệnh viện đã cho 1 xe cấp cứu có nhân viên y tế đi cùng để bóp bóng cho các cháu với hy vọng các cháu giữ được hơi ấm cơ thể khi về đến nhà.

Hiện bệnh nhân Lý Văn Trường (nhập viện ngày 10/6) vẫn đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện tại ổn định,  ăn uống được.

Về phía Bộ Y tế, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay khi biết thông tin này Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục An toàn thực phẩm phối hợp ngay với Sở Y tế Cao Bằng khẩn trương tìm nguyên nhân, đồng thời đề nghị Sở Y tế Cao Bằng và Bệnh viện đa khoa tìm mọi cách cứu các bệnh nhi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá