Giá gửi xe, nhà nghỉ tăng chóng mặt ở chợ Viềng

TPO - 15.000 đồng/xe máy, 1,5 triệu đồng/phòng nhà nghỉ là giá mà được các chủ cửa hàng, điểm trông xe đưa ra tại khu vực chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định).

Các điểm gửi xe mọc lên như nấm dọc hai bên đường vào chợ Viềng.
Các điểm gửi xe mọc lên như nấm dọc hai bên đường vào chợ Viềng.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều ngày 14/2, hàng ngàn người dân đổ về chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) chuẩn bị họp chợ vào đêm nay. Trên các tuyến đường dẫn vào khu vực họp chợ dòng người nườm nượp. Xe máy, xe đạp, người đi bộ chen chân trên đường.

Lực lượng chức năng được huy động phân làn giao thông, hướng dẫn các phương tiện đi qua khu vực chợ Viềng.

Dịp này, các điểm trông xe máy, xe đạp mọc lên như nấm dọc hai bên đường dẫn vào chợ Viềng kèm theo đó là giá trông giữ xe tăng vọt với giá 15.000-20.000 đồng/xe máy. Những chiếc xe ô tô nhiều người nhận trông với giá 50.000-100.000 đồng.

Giá gửi xe, nhà nghỉ tăng chóng mặt ở chợ Viềng - ảnh 1
Giá gửi xe, nhà nghỉ tăng chóng mặt ở chợ Viềng - ảnh 2 Sân trường THPT Hoàng Văn Thụ chật kín xe máy.
Tại khu vực trông xe Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Vụ Bản, Nam Định) toàn bộ sân trường được sử dụng làm bãi gửi xe máy. Tại đây, phí gửi xe thu giữ với giá 15.000 đồng/ xe máy. Cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

Ngoài ra, giá của nhà nghỉ cũng tăng lên do quá đông người đến thuê trọ qua đêm. Tại một nhà nghỉ gần khu vực phủ Dầy, cách chợ Viềng khoảng 3km được cho thuê với giá 1,5 triệu đồng/phòng đơn/đêm.

Theo chủ nhà nghỉ này, nhiều người phải đặt phòng từ trước nếu không sẽ không có phòng cho thuê vào dịp này.

Một số nhà nghỉ bình dân cách chợ Viềng khoảng 3-4km cho thuê với giá 300.000 đồng/phòng đơn. Chủ nhà nghỉ cũng cho biết thêm, từ giờ đến đêm chợ Viềng họp thì không có giá rẻ như vậy.

Hàng năm, chợ Viềng họp cả ngày vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch, nhưng người ở xa thường về từ sớm. Chợ rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm mồng 7 tháng Giêng, cho đến sáng và hết ngày hôm sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng