Gia hạn đăng ký lại thuê bao trả trước

TP - Các thuê bao trả trước chưa đăng ký và các nhà mạng lại thở phào vì hạn chót cắt liên lạc thuê bao chưa khai báo lại thông tin (1-1-2010) không thực hiện được.

Ba doanh nghiệp lớn là Viettel, MobiFone, Vinaphone quyết định lùi thời hạn đăng ký thuê bao trả trước đến 4 và 5-1.

Do vẫn còn một lượng không ít thuê bao trả trước chưa kịp đăng ký thông tin vào ngày cuối cùng của năm 2009 và hệ thống của các nhà mạng quá tải chưa nhập xong thông tin của các thuê bao đã đăng ký, đến hôm qua, 1-1-2010, việc trảm thuê bao chưa đăng ký được lùi thêm 10 ngày.

Trước phản ánh của các doanh nghiệp về thực trạng còn nhiều thuê bao chưa kịp đăng ký lại thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp đến 10-1-2010 báo cáo tình hình.

Dựa trên kết quả thực tế, Bộ sẽ xem xét thực hiện việc cắt liên lạc đối với các thuê bao trả trước chưa đăng ký. Như vậy, các nhà mạng còn khoảng 10 ngày để tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Đại diện Viettel cho biết hiện chỉ còn 20.000 - 30.000 thuê bao chưa kịp đăng ký thông tin. Con số này sẽ được giải quyết trong vài ngày tới.

Đại diện MobiFone cho biết, ngày 31-12-2009, nhân viên thực hiện đăng ký thông tin đã phải làm việc  3 ca liên tục, có những điểm phải làm việc tới 23h, tuy nhiên đến cuối ngày vẫn không thể đáp ứng hết lượng khách có nhu cầu đăng ký lại thông tin.

Theo thông báo của MobiFone sáng 1-1, còn 1 triệu thuê bao trả trước của doanh nghiệp này chưa đăng ký lại được. Để hỗ trợ các thuê bao đã đăng ký thông tin nhưng hệ thống chưa kịp nhập dữ liệu, MobiFone cho phép tiếp tục nhập dữ liệu vào hệ thống tới 5-1-2009.

Vinaphone cũng cho biết đã gia hạn đăng ký thông tin đến 4-1-2010. Các thuê bao đăng ký lại thông tin đến thời điểm này vẫn được nhận 30.000đ tiền khuyến mãi. Các điểm giao dịch của Vinaphone vẫn làm việc trong ngày đầu năm mới, 1-1-2010.

Trả lời Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho hay, Bộ chưa có hướng dẫn cụ thể đối với doanh nghiệp trong việc xử lý những thuê bao còn kẹt lại. Việc gia hạn là do các doanh nghiệp tự quyết định. “Tuy nhiên, đến ngày 10-1, các doanh nghiệp vẫn phải báo cáo việc đăng ký lại thuê bao theo yêu cầu của Bộ” - Thứ trưởng Trần Đức Lai nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá