Gia Lai: Bốn nữ sinh bị đuối nước đều không biết bơi

TPO - Liên quan đến vụ “Bốn nữ sinh chết đuối thương tâm trên sông Sê San” như Tiền Phong đã đưa tin, người dân cho biết tất cả bốn em đều không được dạy bơi.

Khu vực hồ dâng thủy điện Sê San 4, nơi 4 nữ sinh bị đuối nước
Khu vực hồ dâng thủy điện Sê San 4, nơi 4 nữ sinh bị đuối nước

Sáng 30/3, gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ cho 4 nữ sinh xấu số. Không khí tang thương bao trùm xã vùng biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Theo thầy Nguyễn Duy Tân - Phó hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An (xã Ia O): chiều 29/3 trường không tổ chức giảng dạy nên 5 em học sinh lớp 6 là Hoàng Thị Hoài, Võ Ngọc Mỹ, Lê Thị Quỳnh Hương, Lê Minh Thư và Nguyễn Thị Thu Phương rủ nhau ra hồ dâng thủy điện Sê San 4 (làng Dăng, xã Ia O) để tắm. Riêng Phương ở trên bờ.

Đến 14h30 phút cùng ngày, trường nhận được tin có học sinh bị đuối nước, các thầy cô vội đến nơi. Tuy nhiên, 4 em tắm hồ đã tử vong. Hiện phía nhà trường cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Ia Grai đã cử người đến từng nhà thăm hỏi, động viên, hỗ trợ công tác mai táng cho gia đình các em.

Anh Siu Hlang (trú làng Dăng, xã Ia O) là người trực tiếp tham gia tìm kiếm các em dưới hồ, vẫn chưa hết bàng hoàng nói: “Tôi chạy theo hướng có tiếng học sinh kêu cứu. Tuy nhiên, do khoảng cách quá xa, mọi người lặn xuống cứu nhưng không kịp, chứng kiến cảnh các em nằm cách nhau mấy sải tay dưới đáy hồ, ai cũng rơi nước mắt”.

Cũng theo anh Hlang, hồ này được chặn làm thủy điện nên mực nước rất sâu. Người lớn biết bơi cũng không dám xuống đây tắm. Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị bộ đội đóng chân trên địa bàn đã đưa thi thể các em về nhà. UBND huyện Ia Grai tới hiện trường hỗ 5 triệu đồng một em. Sở GD&ĐT Gia Lai hỗ trợ 2 triệu đồng tới 4 gia đình nạn nhân xấu số.

Gia Lai: Bốn nữ sinh bị đuối nước đều không biết bơi    - ảnh 1 Bộ đội biên phòng đưa thi thể 4 nữ sinh về nhà
Theo các phụ huynh, để tránh trường hợp bị đuối nước, phải dạy các em cách bơi lội, cứu người ngay từ lúc nhỏ. Nhà trường phải thường xuyên cảnh báo những vùng nước nguy hiểm, không để các em đến tắm. Tuy nhiên, trên thực tế, ở hầu hết các trường chưa đưa bộ môn bơi lội vào giảng dạy chính khoá, các em biết bơi chủ yếu do tự học.

Bà Trần Thị Thu Hà – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết: Sau sự việc thương tâm trên, lãnh đạo Sở sẽ tích cực hơn trong việc tuyên truyền đến các điểm trường về kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em. Đồng thời nắm những nơi có vùng nước sâu, nguy hiểm để cảnh báo các em không được đến tắm. Sở sẽ họp lại, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo trường THCS Chu Văn An vì sao cả bốn em học sinh không biết bơi lại đến sông Sê San có mực nước sâu, nguy hiểm để tắm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng