Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩn

Miến dong được sản xuất, chế biến và bảo quản mất vệ sinh.
Miến dong được sản xuất, chế biến và bảo quản mất vệ sinh.
TPO - Chiều ngày 25/1/2016, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sản xuất miến dong trên địa bàn phường Yên Đổ (TP. Pleiku).

Cơ sở do bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (68 Bùi Thị Xuân) và cơ sở do ông Nguyễn Đình Đào (tổ 11) làm chủ bị đoàn nhận xét đã sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, các khâu bảo quản, chế biến và máy móc rất bẩn thỉu. 

Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩn ảnh 1

Nguyên liệu đầu vào là bột dong riềng đã bốc bùi hôi thối; kho bãi không đủ điều kiện về môi trường; nguyên liệu và thành phẩm đều đổ trên nền nhà còn đọng nước thậm chí lẫn phân gia súc; khu vực ủ nguyên liệu để ngoài trời bị bụi bẩn bám đầy; công nhân cởi trần làm việc, không có đồ bảo hộ và giấy khám sức khỏe theo quy định; thành phẩm phơi trên mái tôn rỉ sét… 

Nhiều tấn sản phẩm của 2 cơ sở này đang chuẩn bị tung ra thị trường vào dịp Tết nguyên đán. Đoàn Thanh, kiểm tra liên ngành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 2 cơ sở trên.

Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩn ảnh 2
Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩn ảnh 3
MỚI - NÓNG