Gia Lai: Thầy Hiệu phó 'cưỡng tình'

TP - Lâu nay ngành giáo dục Gia Lai râm ran chuyện lãnh đạo trường này, phòng nọ o ép nữ giáo viên buộc họ “ yêu”, nếu không sẽ bị trù ém, chuyển đi những nơi xa xôi, khó khăn. Nhiều người vì công việc, vì gia đình ngậm đắng nuốt cay buông xuôi hoặc tự đối phó theo cách của mình.

Đầu năm 2007 này một nữ giáo viên ở Kông Chro đã hết chịu nổi, đã lên tiếng tố cáo hành vi đồi bại của một Hiệu phó, Bí thư Chi bộ trường.

Lá đơn đẫm nước mắt

Đơn tố cáo đề ngày 4/3/2007 của cô NTTT giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung -Kông Chro-Gia Lai ) gửi công an huyện Kông Chro cho biết: Khoảng tháng 2/2006 do phải dạy 2 lớp cho đồng nghiệp nghỉ thai sản, vừa làm sáng kiến kinh nghiệm để thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, lại gặp lúc con nhỏ ốm, mệt mỏi nên cô T đi dạy mà chưa kịp soạn giáo án, chậm mất 1 tuần.

Phát hiện ra việc này Hiệu phó nhà trường là thầy Phạm Công Chiến (sinh 1978) gọi cô T đến hăm doạ. Thầy Chiến bảo nếu T không cho thầy “yêu”, việc cô T chậm soạn giáo án sẽ được báo cho Phòng giáo dục, công lao phấn đấu của cô lâu nay sẽ đổ xuống sông, không khéo còn bị kỷ luật! Tuần trước trường này có 2 giáo viên vừa bị kỷ luật vì chậm soạn hồ sơ giáo án. Sợ bị kỷ luật, cô T đành buông xuôi...

Cần xử lý nghiêm

Sự việc dần dần được đưa ra ánh sáng. Ông Đinh Văn Blai, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Huyện Ủy Kông Chro cho biết: UBKT đã nhận được đơn tố cáo của cô T và tiến hành xác minh.

Đã xác định việc cưỡng dâm của ông Chiến với cô T xảy ra không dưới 1 lần, trong đó có 1 lần tại phòng Ban Giám hiệu trong giờ làm việc.  Nguyên nhân dẫn đến hành vi trên là do ông Chiến nhắc nhở bà T soạn giáo án chậm nên vin vào việc đó yêu cầu quan hệ tình dục với bà T.

Sau khi xác minh sự việc UBKT đã thống nhất kỷ luật: Khai trừ ông Phạm Công Chiến ra khỏi Đảng. Ủy ban nhân huyện Kông Chro cũng ra quyết định cách chức Phó hiệu trưởng trường Lê Quý Đôn với ông Chiến.  Cô T có sai sót trong chuyên môn nên ông Chiến mới có cơ hội để cưỡng ép vì thế cô T cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn ngành.

Theo điều tra của chúng tôi, ông Chiến còn quấy rối nhiều nữ giáo viên khác dưới quyền như cô Th, cô N, song các cô này đã khôn khéo tránh được. Một người như vậy liệu còn đủ nhân cách đứng trên bục giảng nữa không? Hành vi trên thiết nghĩ cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá