Gia Lai tiếp thu phản ánh của báo Tiền Phong

TP - Sáng 23-8, ông Đào Xuân Liên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi gặp mặt, trao đổi giữa tác giả loạt bài “Vàng trắng khoắng rừng Tây Nguyên” với đại diện các sở, ngành liên quan của Gia Lai bao gồm Sở NN&PTNT, LĐ-TB&XH, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính…nhằm cung cấp thông tin, làm rõ một số nội dung liên quan việc chuyển rừng nghèo sang trồng cao su trong thời gian qua trên tỉnh Gia Lai.

Hồi âm bài “Vàng trắng khoắng rừng Tây Nguyên”:

Gia Lai tiếp thu phản ánh của báo Tiền Phong

> 'Vàng trắng khoắng rừng Tây Nguyên': Người trong cuộc nói gì?
> Vàng trắng 'khoắng' rừng Tây Nguyên: Ai hưởng lợi ?
> 'Vàng trắng' khoắng rừng Tây Nguyên

Ông Đào Xuân Liên hoan nghênh loạt bài “Vàng trắng khoắng rừng Tây Nguyên” trên báo Tiền Phong. Ông cho rằng qua loạt bài, các bộ, ngành cũng phải suy nghĩ về vấn đề trồng cao su ở Tây Nguyên và chuyển đổi rừng nghèo. Trong vài ngày tới UBND tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp tham gia trồng cao su để nắm lại toàn bộ những mặt được, cũng như hạn chế trong thực hiện chủ trương chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su để có hướng giải quyết.

Về một số vấn đề phản ánh trên báo Tiền Phong, theo lãnh đạo tỉnh Gia Lai có một số nội dung cần trao đổi để bạn đọc rõ thêm như: Việc thu hay không thu tiền cho thuê đất, việc này năm 2008 tỉnh đã có văn bản xin ý kiến Trung ương song đến nay vẫn chưa có trả lời. UBND tỉnh rất phân vân vì chưa có văn bản nào của Nhà nước quy định về vấn đề này. Các vấn đề như đầu tư hạ tầng, giải quyết việc làm cho đồng bào tại chỗ, bán cây đứng… tỉnh đã tham khảo ý kiến từ các sở ngành, đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Việc chuyển rừng nghèo ở Gia Lai tương lai sẽ tạo được vùng chuyên canh cây cao su rộng lớn, gắn với tăng trưởng kinh tế, hạ tầng vùng dự án. Trong số 29 dự án đăng ký trồng cao su trên địa bàn Gia Lai với số vốn đăng ký đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng sẽ góp phần đáng kể để thúc đẩy kinh tế, xã hội của Gia Lai phát triển.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá