Giá nhà nghỉ, khách sạn quanh đền Trần tăng 10 lần

TPO - Tại khu vực quanh đền Trần, Nam Định năm nay, nhiều nhà nghỉ lại tăng giá vô lý lên tới 1 - 1,5 triệu đồng trong đêm Khai ấn tại đền Trần.

Một số nhà nghỉ tăng giá chóng mặt trong những ngày diễn ra lễ khai ấn ở đền Trần
Một số nhà nghỉ tăng giá chóng mặt trong những ngày diễn ra lễ khai ấn ở đền Trần

Theo khảo sát của PV xung quanh khu vực đền Trần, Nam Định, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn đều đã kín phòng cho thuê hoặc tăng giá chóng mặt.

Những khách sạn lớn như Vị Hoàng, Công Đoàn, LakeSide… đều đã kín phòng. Nhân viên khách sạn LakeSide (Vị Xuyên, Nam Định) cho biết, tất cả các phòng đều đã chật kín khách thuê đặt từ trong Tết. Giá phòng ở đây không tăng so với ngày thường, phòng đơn 300.000 đồng, phòng đôi 600.000 đồng một đêm.

Lượng du khách đổ về xin ấn đền Trần ngày càng đông, tình trạng cháy phòng thường xuyên xảy ra vào dịp lễ hội hàng năm. Do đó, những nhà nghỉ nhỏ lẻ mọc lên như nấm, cứ đến dịp lễ hội là lại thẳng tay tăng giá, có khi gấp 10 lần ngày bình thường.

Giá nhà nghỉ, khách sạn quanh đền Trần tăng 10 lần  - ảnh 1 Những phòng trọ có giá cắt cổ này chỉ rộng khoảng 10 mét vuông, không điều hòa, không phục vụ nước uống, tủ lạnh...

Trong vai khách muốn thuê phòng trọ để nhỉ qua đêm dự lễ khai ấn đền Trần trên các trục đường như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông A, quốc lộ 10..., chúng tôi thấy nhiều nhà nghỉ ở đây đều đã tăng giá hoặc cháy phòng.

Trong đó, một số nhà nghỉ như Ruby, Family… trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nam Định đưa ra cái giá cắt cổ. Riêng nhà nghỉ Ruby tính giá 700.000 – 1 triệu đồng một đêm, nhà nghỉ Family với giá 1,5 triệu đồng vào đêm diễn ra lễ khai ấn đối với những phòng đơn, còn phòng đôi giá cao gấp đôi.

Phòng của những nhà nghỉ này chỉ rộng khoảng 10 mét vuông, nhưng đã tăng giá cao gấp hàng chục lần để chèn ép khách. Thường ngày, giá của những nhà nghỉ này chỉ khoảng 180.000 một đêm và 50.000 một tiếng.

Ngay đến cả những cánh taxi, xe ôm là người thạo thông tin đến thời điểm này cũng chịu bó tay khi khách hỏi nhà nghỉ để trọ.

Giá trông xe cũng tăng hơn so với ngày thường như xe máy 10.000 đồng một xe, ô tô 40.000 – 50.000 đồng một xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá