Giá sim rác sẽ tăng sau 1-6?

TP - Ngày 1-6, quy định cấm mua bán, lưu thông sim trả trước kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký hoặc đăng ký thông tin không theo quy định (còn gọi là sim rác) có hiệu lực. Tuy nhiên, việc mua bán sim rác vẫn diễn ra bình thường, nhiều đại lý sim - thẻ cho rằng giá sim rác sẽ tăng.

Từ ngày 1-6, thị trường sim rác có còn tồn tại? Ảnh: Nguyễn Hoài
Từ ngày 1-6, thị trường sim rác có còn tồn tại? Ảnh: Nguyễn Hoài

> Lừa bán sim số đẹp, chiếm đoạt 240 triệu đồng

Theo quan sát của PV, một ngày trước khi quy định trên có hiệu lực, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Lương Thế Vinh, Triều Khúc, Trương Định, Đại La, Minh Khai…, các cửa hàng sim-thẻ vẫn giăng nhan nhản bảng quảng cáo sim siêu rẻ (sim rác), sim số đẹp.

Khi PV vào một cửa hàng trên phố Triều Khúc (Thanh Xuân), chủ hàng giới thiệu nhiều loại sim giá rẻ của các nhà mạng. Tất cả sim siêu rẻ đều đã được kích hoạt, người dùng chỉ cần mua về lắp vào điện thoại là có thể sử dụng.

Khi hỏi về thông tin cấm sim rác từ ngày 1-6, chủ một cửa hàng tỏ ra thờ ơ và nói rằng quy định là vậy nhưng vẫn lách luật được.

“Quan trọng là huy động được càng nhiều số chứng minh thư càng tốt”, chủ cửa hàng này nói.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này công nhận quy định mới (từ khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao, chậm nhất 72 giờ, nếu không kích hoạt sử dụng dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy) sẽ gây khó khăn nhất định. “Có thể phải lấy hàng làm nhiều đợt, mỗi đợt chỉ lấy một ít”, chủ cửa hàng này nói.

Theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh sim-thẻ ở Hà Nội, giá của sim rác có thể tăng trong thời gian tới. Anh Nguyễn Mạnh Hùng (Thanh Xuân) nói: “Vẫn có để bán thôi nhưng sẽ ít đi trong khi nhu cầu của sim rác rất cao. Vì vậy, giá loại sim này sẽ tăng”.

Trước thông tin sẽ cấm sim rác, một số người mua cùng lúc nhiều sản phẩm để dự trữ. “Chả biết sau ngày 1-6 người ta có bán nữa không, chủ hàng bảo sim này (chỉ vào sim rác) đã kích hoạt nên sau ngày 1-6 vẫn dùng được nên tôi mua vài cái để dùng dần”, chị Nguyễn Thu Trang (Hoàng Mai) nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng