Giả thẻ ưu tiên, đỗ xe ngay trước trụ sở UBND TP.HCM

TPO - Văn phòng UBND TPHCM kiểm tra, phát hiện 8 xe ô tô gắn thẻ ưu tiên đang đỗ trước trụ sở UBND thành phố thì có đến 6 thẻ bị làm giả.

Thẻ 86 do UBND TPHCM phát hành, dành cho xe cơ quan, đơn vị đỗ khi đến văn phòng UBND TPHCM liên hệ công tác, họp…
Thẻ 86 do UBND TPHCM phát hành, dành cho xe cơ quan, đơn vị đỗ khi đến văn phòng UBND TPHCM liên hệ công tác, họp…

Sáng nay, 27/2, UBND TPHCM đã tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và thu chi ngân sách tháng 2 và hai tháng đầu năm dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Tại cuộc họp, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho biết UBND quận 1 vừa lập biên bản xử phạt hai xe biển số xanh của lãnh đạo quận huyện đến dự họp. Hai xe này có thẻ ưu tiên (còn gọi là thẻ 86) nhưng vì vị trí đỗ xe trước trụ sở UBND thành phố chật kín ô tô nên lái xe mới đỗ tạm trên đường Nguyễn Huệ và bị phạt.

Giả thẻ ưu tiên, đỗ xe ngay trước trụ sở UBND TP.HCM - ảnh 1
Văn phòng UBND TPHCM kiểm tra, phát hiện 8 xe ô tô gắn thẻ ưu tiên đang đỗ trước trụ sở UBND thành phố thì có đến 6 thẻ bị làm giả.

Thẻ 86 do UBND TPHCM phát hành, dành cho xe cơ quan, đơn vị đỗ khi đến văn phòng UBND TPHCM liên hệ công tác, họp… Ông Hoan cho biết nhiều xe biển trắng đỗ trước trụ sở TNXP, lực lượng chức năng đến yêu cầu rời đi nhưng các lái xe không chấp hành, thậm chí tranh cãi với lực lượng thực thi công vụ vì vị trí này không có biển cấm ô tô dừng đỗ.

“Kiến nghị chủ tịch UBND thành phố “xoá” điểm đỗ xe này vì vị trí rất nhạy cảm nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Xe cán bộ nhân viên trong uỷ ban, khách đến liên hệ có thể đỗ tại tầng hầm khách sạn Rex và một số vị trí trên đường Đồng Khởi. Vừa rồi quận 1 làm đúng, kiên quyết. Lãnh đạo các sở ban ngành, đơn vị cần nhắc nhở lái xe chấp hành”, ông Hoan nói.    

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: "Tôi rất hoan nghênh quận 1. Phó chủ tịch UBND quận phải trực tiếp xuống chỉ đạo xử lý mới ra vấn đề. Bây giờ ngồi bàn giấy chỉ đạo thì hỏng hết. Tuần này tôi sẽ họp về chấn chỉnh lòng lề đường để tạo chuyển động mạnh mẽ.

Người dân rất quan tâm đến trật tự vỉa hè. Sáng nay, tôi nhận được một tin nhắn rất dài của người dân, nói quận 1 chỉ là một quận trong 24 quận huyện. Cả 23 quận huyện còn lại phải quyết liệt như quận 1 thì mới chuyển biến”, ông Phong nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng