'Giải cứu' 2,2 tấn thịt thối từ... hố tiêu hủy

Yên tâm là đã phóng hỏa tiêu hủy 2,2 tấn thịt thối, lực lượng chức năng ra về. Ngay lập tức, chủ nhân của lô hàng nhảy vào dập lửa và bốc số thịt thối trở lại xe đông lạnh để đưa đi tiêu thụ...

'Giải cứu' 2,2 tấn thịt thối từ... hố tiêu hủy

'Giải cứu' 2,2 tấn thịt thối từ... hố tiêu hủy

> Thịt lợn thối trên xe khách
> Phù phép' lòng heo thối

Yên tâm là đã phóng hỏa tiêu hủy 2,2 tấn thịt thối, lực lượng chức năng ra về. Ngay lập tức, chủ nhân của lô hàng nhảy vào dập lửa và bốc số thịt thối trở lại xe đông lạnh để đưa đi tiêu thụ...
Sau khi cán bộ quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tưới xăng tiêu hủy và ra về, số thịt thối này lập tức được giải cứu
Sau khi cán bộ quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tưới xăng tiêu hủy và ra về, số thịt thối này lập tức được giải cứu. Ảnh: Ngô Thiên Phúc (Tuổi Trẻ)

Khoảng 10h ngày 18-4, Đội quản lý thị trường cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai) phối hợp trạm thú y TP Biên Hòa, phát hiện và bắt giữ 2,2 tấn thịt bò, thịt trâu không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Số thịt này được vận chuyển trên xe tải đông lạnh do Nguyễn Văn Hoàn (27 tuổi, quê Thái Bình) điều khiển từ Hà Nội vào đến TP Biên Hòa, thì bị tổ công tác kiểm tra bắt giữ do không rõ nguồn gốc.

Tài xế Hoàn khai nhận, chỉ biết vận chuyển thuê số thịt thối từ Hà Nội vào khu vực ngã tư Ga (quận 12, TPHCM), rồi điện thoại cho một người ở đây đến nhận hàng.

Sau khi lập biên bản, khoảng 16h30, số thịt thối trên được bốn cán bộ quản lý thị trường và một cán bộ thú y thuộc trạm thú y TP Biên Hòa áp tải xe đông lạnh của tài xế Hoàn đưa đi tiêu hủy tại một bãi đất ở phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Tại đây, lực lượng chức năng cho chuyển số thịt thối từ xe xuống những hố đào sẵn, rồi tưới xăng lên để đốt. Khoảng 17h15, các cán bộ tổ công tác tưới một lượng xăng lên thịt thối rồi bật lửa. Lửa cháy khoảng 20 phút, những người trong tổ công tác lên xe bỏ về.

Theo quan sát của chúng tôi, số xăng được tưới chỉ đủ cháy sém phần thịt trâu, bò nằm bên trên. Do thịt ướt nên khi cháy hết phần xăng bám trên thịt thì lửa tắt.

Lúc này, tại hiện trường, tài xế Nguyễn Văn Hoàn, một phụ xe và một người đàn ông đi xe máy được Hoàn huy động, đã lao vào dập lửa còn cháy nhỏ, rồi nhanh tay bốc số thịt thối lên xe đông lạnh trở lại để chở đi khỏi nơi tiêu hủy.

Khoảng 18h15, chiếc xe đông lạnh do tài xế Hoàn điều khiển chở hơn hai tấn thịt thối vừa được “giải cứu”, chạy về hướng Bình Dương.

Theo quan sát của chúng tôi, xe chở thịt thối đã vào một cơ sở chế biến nội tạng, thịt heo nằm phía trong khu kho của DNTN Triển Khánh, ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương).

Ngay lập tức, PV báo tin cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Ít phút sau, lực lượng liên ngành gồm Chi cục Thú y, cảnh sát kinh tế thị xã Thuận An có mặt tại địa chỉ trên để kiểm tra.

Điều đáng nói là khi lực lượng có mặt để kiểm tra thì toàn bộ khu vực này bị tắt đèn tối om. Khi đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu những người làm việc ở đây mở điện để kiểm tra thì họ từ chối và viện lý do chỉ có ông chủ mới biết cầu dao điện chỗ nào để mở. Phải hơn 30 phút sau, đèn mới được bật sáng ở khu vực này.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần một tấn nội tạng heo thối, không rõ nguồn gốc được lưu trữ tại đây. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ và đưa đi tiêu hủy.

Tuy nhiên, hơn hai tấn thịt thối được xe đông lạnh vận chuyển vào đây đã biến mất. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Ngô Thiên Phúc – Lê Khôi
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng