Giải cứu 6 ngư dân Thanh Hoá bị chìm tàu trên biển

TPO - Chiều nay, 28/4, đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, thuộc Bộ đội Biên phòng Nam Định cho biết, sau khi chăm sóc sức khoẻ, đơn vị này đã bàn giao 6 ngư dân Thanh Hoá bị chìm tàu trên biển về gia đình.

6 ngư dân thanh hoá bị chìm tàu đã ổn định sức khoẻ - Ảnh: Ngọc Hệ (BĐBP Nam Định)
6 ngư dân thanh hoá bị chìm tàu đã ổn định sức khoẻ - Ảnh: Ngọc Hệ (BĐBP Nam Định)

Anh Nguyễn Duy Bình (40 tuổi, trú tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), thuyền trưởng tàu TH 90535/TS đã bị chìm trên biển cho biết, lúc 9 giờ 30 phút, ngày 25/4, cả 6 người có mặt trên tàu này đều đang ngủ do đêm trước thức trắng đêm chụp mực thì thuyền bất ngờ bị nước tràn vào. Khi một thuyền viên bất ngờ tỉnh dậy thì đã thấy nước biển tràn ngập các khoang, phương tiện sắp bị chìm hẳn.

Sau đó, mọi người trên thuyền gọi nhau thức dậy. Xác định không ngăn được thuyền chìm, cũng không kịp gọi điện, phát tín hiệu xin cứu hộ nên tất cả ôm phao cứu sinh rời tàu, nhảy xuống biển đợi chờ cơ may được cứu hộ.

Giải cứu 6 ngư dân Thanh Hoá bị chìm tàu trên biển - ảnh 1 BĐBP Nam Định thăm khám, chăm sóc sức khoẻ cho ngư dân bị chìm tàu - Ảnh: Ngọc Hệ (BĐBP Nam Định)

Rất may là khi cả nhóm mới trôi dạt trên biển khoảng 1 giờ thì được tàu cá của tỉnh Nam Định phát hiện và trục cứu. Cụ thể, lúc 11 giờ, ngày 25/4, tàu đánh cá NĐ 93365/TS do ông Nguyễn Văn Kỷ (51 tuổi, trú tại đội 4, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng, đang khai thác hải sản trên biển tại tọa độ 19058'N-06043'E thì phát hiện một số người đang trôi dạt trên biển.

Ông Kỷ nhanh chóng cho phương tiện tiếp cận, đồng thời liên hệ với các tàu đánh cá khác đang hoạt động quanh khu vực tìm kiếm và cứu vớt được toàn bộ 6 người bị nạn. Thời điểm được cứu, dù mới bơi trên biển hơn1 giờ, nhưng do sóng to, gió lớn nên hầu ngư dân bị nạn hết đều đã kiệt sức, sắp sửa buông xuôi số phận.

Sau khi vớt được người bị nạn, ông Kỷ và các ngư dân Nam Định đã tiến hành sơ cứu, điện báo vụ việc với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, đồng thời quay thuyền về bờ.

Đến 8 giờ 30 phút sáng qua, 27/4, tàu NĐ 93365/TS đã cập bến và bàn giao 6 người bị nạn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh. Đơn vị này đã kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục để bàn giao 6 thuyền viên Thanh Hoá về nơi cư trú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng